Nữ hoàng Anh nhập viện vì bị viêm dạ dày

(SGGPO).- Ngày 3-3, Nữ hoàng Anh Elizabeth, đã phải nhập viện vì chứng viêm dạ dày. Do đó, mọi sự kiện mà Nữ hoàng tham dự trong tuần tới, trong đó có chuyến đi thăm Roma, đã bị hủy hoặc phải lùi lại.

Trước đó, ngày 1-3, Nữ hoàng Anh bị đau vì cơn viêm dạ dày, loại bệnh thường đi kèm với các triệu chứng nôn mửa, tiêu chảy, mất nước. Bà đã không thể tham dự buổi lễ quốc gia ở xứ Wales trong ngày 2-3 mà phải nghỉ ngơi tại lâu đài Windsor, phía Tây London, nơi bà cùng chồng là Hoàng thân Philip thường nghỉ cuối tuần. Sau đó bà mới vào nhập viện.

Người phát ngôn Cung điện Buckingham cho biết đây là lần đầu tiên bà nhập viện trong 10 năm qua. Lần gần đây nhất bà phải nhập viện là vào năm 2003 để điều trị đau đầu gối. Khoảng 5 tháng trước, bà hủy một cuộc gặp do bị đau lưng. Một bác sĩ cho biết, nếu Nữ hoàng bị mất nước quá nhiều, bà sẽ phải hyđrat hóa tĩnh mạch.

Nữ hoàng Elizabeth (ảnh) năm nay 86 tuổi.

H.C.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây