Nữ nhân viên dựng màn kịch chiếm đoạt 274 triệu đồng của công ty

SGGPO
Huyền được sếp đưa 274 triệu đồng để đi tới ngân hàng chuyển cho khách. Trong quá trình trên, nữ nhân viên đã dựng ra màn kịch bị ai đó rạch ba lô lấy toàn bộ số tiền.

Nữ nhân viên dựng màn kịch chiếm đoạt 274 triệu đồng của công ty

Ngày 27-4, Công an quận Gò Vấp, TPHCM cho biết, đang tạm giữ đối tượng Phan Thị Huyền (sinh năm 1992, ngụ tỉnh Hà Tĩnh) để điều tra về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra ban đầu, Huyền vốn là nhân viên của 1 công ty khoáng sản có trụ sở ở quận Tân Bình, TPHCM. Quá trình làm việc, Huyền được lãnh đạo công ty rất tin tưởng.

Ngày 24-4, Huyền được lãnh đạo công ty giao 274 triệu đồng để ra ngân hàng chuyển tiền cho khách. Huyền được nhân viên của công ty chở tới chi nhánh một ngân hàng nằm trên đường Phan Văn Trị, phường 5, quận Gò Vấp để gửi tiền. 

Huyền vào trong ngân hàng để giao dịch với nhân viên. Lúc này, Huyền phát hiện ba lô bị rách dưới đáy nên kiểm tra thì tiền ở trong đã biến mất. Huyền hô hoán nói bị ai đó đã rạch túi lấy trộm tiền của mình. 

Nhận tin báo, Công an quận Gò Vấp có mặt lấy lời khai điều tra làm rõ. Qua trích xuất camera an ninh trong ngân hàng thấy không có ai tiếp cận cố gái này. Lời khai của nhân viên đi cùng cũng cho thấy trên đường đi cũng không có gì bất thường.

Bằng nghiệp vụ, công an xác định lời khai của Huyền có nhiều mâu thuẫn nên đã mời về trụ sở đấu tranh. Qua làm việc, Huyền đã khai nhận mình là thủ phạm dựng lên màn kịch để lấy tiền. Theo đó, Huyền nhận tiền rồi giấu dưới bàn làm việc rồi dùng dao tự rạch ba lô của mình để dựng màn kịch nhằm chiếm đoạt tiền. 

Hiện vụ án đang được điều tra làm rõ.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án