Phú Yên:

Núi lở gây ách tắc giao thông nghiêm trọng trên quốc lộ 1A

Rạng sáng 21-12, mưa to đã gây ra sạt lở núi trên quốc lộ 1A (đoạn qua đèo Cả thuộc xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên). Nặng nhất là tại Km 1.360, một nửa quả đồi với hơn 30.000m3 đã ập xuống, lấp kín một đoạn đường dài khoảng 150m.

Giao thông qua con đường huyết mạch này bị ách tắc hoàn toàn với hàng chục chiếc xe tải, xe khách phải nằm lại dọc đường.

Trong khi chờ thông đường, các phương tiện giao thông trên quốc lộ 1A ở phía Nam ra sẽ đi theo quốc lộ 21 (tại tỉnh Khánh Hòa) và phía Bắc vào đi theo quốc lộ 19 (tại tỉnh Bình Định).

Trong 2 ngày 19 và 21-12, tỉnh Khánh Hòa đã có thêm 3 người chết do lũ, nâng tổng số người bị thiệt hại do lũ tại tỉnh này lên 32 người từ 30-11 đến nay; hơn 10.000 ha lúa và hoa màu bị thiệt hại. UBND TP Nha Trang đã chi ngân sách 25 triệu đồng hỗ trợ các gia đình có người chết (14 triệu đồng/7 người) và nhà sập (11 triệu đồng/7 căn nhà).

UBND thị xã Cam Ranh hỗ trợ 3 triệu đồng/nhà đối với 9 gia đình có nhà bị sập hoàn toàn. UBND huyện Khánh Sơn cứu đói cho 195 hộ dân ở xã Ba Cụm Nam 5kg gạo/hộ.

TH.B. - H.M.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chụm lại

- Người trong ngành cho rằng du lịch xứ mình đã phải chịu “hai cú đánh bồi” do dịch Covid-19. Mất du khách quốc tế đã đành, mà ngay cả du lịch nội địa cũng lên bờ xuống ruộng. Dịch được khống chế, liệu ngành “công nghiệp không khói” có phục hồi ngon không?

Giao thông - Đô thị

4 cách mua vé tàu Tết Tân Sửu

Từ 1-10-2020 bắt đầu bán vé tàu Tết Tân Sửu. Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam công bố kế hoạch chạy tàu Tết Tân Sửu 2021. Mỗi hành khách được đặt mua không quá 4 vé cho chiều đi và 4 vé cho chiều về.  

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU