Nước biển ở Quảng Ngãi chuyển màu nâu đen, nổi bọt

SGGPO
Suốt gần 1 tuần nay, người dân gần bãi tắm Khe Hai, thôn Trung An, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, lo lắng khi phát hiện nước biển chuyển màu nâu đen, nổi bọt trắng tấp vô bờ.

Nước biển chuyển màu nâu đen bất thường, nổi nhiều bọt trắng và khi dùng tay kiểm tra thì thấy nhớt. Người dân rất lo lắng trước hiện tượng này và lập tức thông báo cho UBND xã Bình Thạnh.

Nước biển ở Quảng Ngãi chuyển màu nâu đen, nổi bọt ảnh 1
Nước biển ở Quảng Ngãi chuyển màu nâu đen, nổi bọt ảnh 2 Nước biển có màu nâu đen, nổi bọt tấp vào bờ biển. 

Nhiều người dân cho rằng những năm trước vào mùa biển động, nước biển cũng có đổi màu nhưng hiện tượng như này thì đây là lần đầu tiên xảy ra.

Hiện tượng nước biển nâu đen, bọt trắng nổi kéo dài khoảng 2km và suốt gần 1 tuần vẫn chưa tan.
Nước biển ở Quảng Ngãi chuyển màu nâu đen, nổi bọt ảnh 3 Cả vùng biển dài bị chuyển màu nâu đen.
Nước biển ở Quảng Ngãi chuyển màu nâu đen, nổi bọt ảnh 4 Nước biển có màu nâu, nổi bọt 

Ông Nguyễn Duy Khắc, Chủ tịch UBND xã Bình Thạnh cho biết, hiện tượng nổi bọt trắng thì những năm trước cũng có khi nước đầu nguồn đổ về, nhưng năm nay nước biển lại có màu nâu đen, chưa từng xuất hiện, khiến người dân lo lắng.

Hiện các cơ quan chức năng đã lấy mẫu nước biển ở khu vực này làm rõ nguyên nhân.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bão số 1: Cảnh báo gió mạnh, sóng lớn trên biển, triều cường

Bão số 1: Cảnh báo gió mạnh, sóng lớn trên biển, triều cường

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia, hồi 7 giờ sáng nay, vị trí tâm bão số 1 ở vào khoảng 18,2 độ Vĩ Bắc; 114,1 độ Kinh Đông, cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 400km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (89-102km/giờ), giật cấp 13. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 150km tính từ tâm bão.

Bút Sài Gòn

Đương đầu thử thách

- Chuyện một cầu thủ trẻ, tuyển thủ quốc gia xứ mình sang Pháp đá banh vừa có khởi đầu thuận lợi. Điều trái với dự đoán là đa phần khán giả nhà đều ủng hộ chuyến xuất ngoại này. Người hâm mộ bình tĩnh với đánh giá rằng bệ phóng ở giải hạng nhì là vừa sức.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />