Nuôi để thịt

– Sau khi xăng lên giá, đủ thứ hàng hóa, dịch vụ liền xếp hàng tăng giá. Túi tiền đã lép lại càng teo. Hỏi “bao giờ cho tới tháng Mười”, lúc trước có nghĩa là chờ hy vọng đẹp, nhưng giờ cũng có nghĩa là sẽ… ớn bổ sung?

– Cứ cái bài thua lỗ, đâu chỉ xăng mới tăng. Điện, nước, hầm bà lằng gì cũng vịn vô đó cả, chỉ dân tình chẳng biết vịn vào đâu. Dòm chỗ nào, cũng toàn té nước theo mưa. Giờ tới cả cước 3G cũng đang rục rịch neo giá mới cho có… bầy!

– Vẫn cước cũ, mấy đại gia viễn thông xứ mình đều công bố đã có lời mấy chục ngàn tỷ đổ lên, sao phải tăng? Giá cước rẻ không chỉ người tiêu dùng có lợi, mà kinh tế - xã hội cũng thơm lây chớ?

– Lời thì lời, nhưng cái mối lợi màu mỡ từ tăng cước với mấy chục triệu thuê bao đâu thể bỏ qua. Họ chỉ nghĩ về cái lợi của mình, đâu lo gì cho người tiêu dùng. Nghĩ thế, với họ, chả khác gì lo bò trắng răng!

– Nhưng mấy ông viễn thông đều đã “thề” dùng chính sách giá bình dân để phát triển thị trường?

– Rau, thịt vin vô giá xăng được, tại sao cước 3G lại không?! Ổng giải thích rằng đang bán dưới giá thành, ra cái điều là ổng cắn răng chịu lỗ, răng cắn mỏi thì… nhả ra. Thề thốt này nọ chỉ hợp với lúc cần nuôi, nhưng giờ nuôi thấy lớn thì đè ra mần thịt thôi!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sạch sành sanh

- Vài năm trước, trào lưu “bỏ phố về rừng” được cổ súy và tạo nên sự hào hứng cho không ít người. Hiện giờ, chuyện này đã xẹp hay chuyển sang hướng khác?

Giao thông - Đô thị

Tàu Cát Linh - Hà Đông mới khai thác 8,2% công suất

Ngày 28-11, Công ty Đường sắt Hà Nội (Ha Noi Metro) cho biết, trong 7 ngày đầu khai thác thương mại (từ ngày 21 đến 27-11), tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông vận hành 1.421 chuyến tàu an toàn, vận chuyển tổng công 113.024 lượt hành khách, đạt bình quân 16.146 khách/ngày.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Sự kiện & Bình luận

Hướng dòng tiền trong dân vào sản xuất

Chính phủ cùng các bộ ngành đang xây dựng nhiều gói tài chính hỗ trợ doanh nghiệp và lên kế hoạch thu hút vốn cho các gói này. Có nhiều nguồn có thể thu xếp, nhưng nên ưu tiên huy động tiền trong dân.