Ông Bush trổ tài

“Vận động viên” Bush biểu diễn

Trong chuyến công du Anh và đến Bắc Ireland hôm 16-6, Tổng thống Mỹ,  George W. Bush đã trổ tài chơi bóng rổ với học sinh Trường Tiểu học Loughview ở Belfast.

Đệ nhất phu nhân Laura Bush cùng đông đảo giáo viên và học sinh đã nhiệt tình cổ vũ cho màn trình diễn của ông Bush.

Tuy cố gắng trổ hết ngón nghề nhưng ông Bush vẫn không qua mặt được những tuyển thủ nhí của đội PeacePlayers. Ông liên tục ném bóng trật rổ và lắc đầu tiếc nuối vì màn trình diễn không mấy thành công.

Đây là một trong những hoạt động bên lề của ông Bush trong chuyến công du cuối cùng đến châu Âu trước khi chính thức kết thúc nhiệm kỳ tổng thống vào tháng 1-2009. Sau khi về hưu, gia đình ông Bush sẽ trở về Texas, nơi họ có rất nhiều người thân và bạn bè.

NGỌC PHƯƠNG

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP đã sử dụng

Argentina có thêm nguồn lực bảo vệ rừng

Bộ Ngoại giao Argentina thông báo Quỹ Khí hậu Xanh, một tổ chức do Liên hiệp quốc thành lập với mục đích chống biến đổi khí hậu, đã phê duyệt khoản viện trợ trị giá 82 triệu USD nhằm giúp nước này tiếp tục thực hiện cơ chế giảm phát thải từ mất rừng và suy thoái rừng, cũng như giảm thiểu khí thải gây ô nhiễm môi trường.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Làm sống dậy voi mammoth

Các nhà di truyền học, đứng đầu là giáo sư George Church của Trường Y Harvard (Mỹ), vừa công bố dự án làm cho voi mammoth đã tuyệt chủng 4.000 năm trước sống dậy.