Ông Bush trổ tài

“Vận động viên” Bush biểu diễn

Trong chuyến công du Anh và đến Bắc Ireland hôm 16-6, Tổng thống Mỹ,  George W. Bush đã trổ tài chơi bóng rổ với học sinh Trường Tiểu học Loughview ở Belfast.

Đệ nhất phu nhân Laura Bush cùng đông đảo giáo viên và học sinh đã nhiệt tình cổ vũ cho màn trình diễn của ông Bush.

Tuy cố gắng trổ hết ngón nghề nhưng ông Bush vẫn không qua mặt được những tuyển thủ nhí của đội PeacePlayers. Ông liên tục ném bóng trật rổ và lắc đầu tiếc nuối vì màn trình diễn không mấy thành công.

Đây là một trong những hoạt động bên lề của ông Bush trong chuyến công du cuối cùng đến châu Âu trước khi chính thức kết thúc nhiệm kỳ tổng thống vào tháng 1-2009. Sau khi về hưu, gia đình ông Bush sẽ trở về Texas, nơi họ có rất nhiều người thân và bạn bè.

NGỌC PHƯƠNG

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

100.000 trẻ em Ethiopia có nguy cơ chết đói

100.000 trẻ em Ethiopia có nguy cơ chết đói


Liên hiệp quốc đang ngày càng thất vọng trước tình hình viện trợ nhân đạo mỗi ngày thêm khó khăn ở khu vực Tigray, miền Bắc Ethiopia. Do xung đột, nguồn viện trợ lương thực cho các trại tị nạn trong khu vực này gần như không còn.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Ấn Độ có ứng dụng mới thay WhatsApp

Giữa những tranh cãi xung quanh cáo buộc sử dụng công cụ gián điệp Pegasus của WhatsApp đối với công dân Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ đã tung ra một nền tảng nhắn tin chính thức có tên Sandes.