Pakistan bắt một thủ lĩnh của nhóm phiến quân Tehreek-e-Taliban

Các phương tiện truyền thông Pakixtan cho biết, ngày 24-6, lực lượng an ninh nước này đã bắt được tên Zafar Hussain- một thủ lĩnh hàng đầu đang bị truy nã gắt gao của nhóm phiến quân (TTP- Tehreek-e-Taliban Pakistan có trụ sở ở thung lũng Swat.

Zafar Hussain bị cảnh sát Pakistan bắt sống trong cuộc truy quét ở thị trấn Baldia thuộc thủ phủ tài chính Karachi, miền Nam Pakistan. Tại hiện trường, cảnh sát cho biết họ đã thu được một khẩu súng ngắn. Cơ quan chức năng Pakistan hiện đang thẩm vấn Zafar Hussain.

Theo nguồn tin cảnh sát, Zafar Hussain bị cáo buộc tiến hành hàng loạt vụ tấn công khủng bố ở tỉnh Khyber Pakhtunkhwa thuộc vùng Tây Bắc Pakistan. Zafar Hussain là thủ lĩnh thứ ba của TTP, sau các tên Sajadullah Mehsud và Inamullah Mehsud, sa lưới cảnh sát Pakistan trong vòng hai tuần qua.

TTX

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.