Pakistan tố cáo Mỹ hậu thuẫn phiến quân tại nước này

Theo tờ Hindustan Times, Pakistan vừa chính thức tố cáo Mỹ hậu thuẫn lực lượng phiến quân tại nước này và cho rằng hành động này đi ngược lại bản chất của cuộc chiến chống khủng bố do Mỹ cầm đầu.

Tờ báo này cho biết, trong các cuộc họp riêng với 2 quan chức cấp cao Mỹ (trong đó có Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ là Đô đốc Michael Mullen) tại Islamabad ngày 12-7, Tổng thống Pakistan P.Musharraf, Tổng Tư lệnh quân đội Ashfaq Pervez Kayani và Tổng Giám đốc Cơ quan tình báo (ISI), Trung tướng Nadeem Taj đã đưa ra bằng chứng chi tiết và cụ thể về sự hậu thuẫn của Mỹ đối với lực lượng phiến quân tại nước này.

Ngoài ra, 2 quan chức của Mỹ cũng bị chất vấn một số vấn đề như tại sao những máy bay do CIA và quân đội Mỹ không hành động khẩn trương khi họ được cung cấp thông tin về địa điểm ẩn náu chính xác của thủ lĩnh B.Mehsud- kẻ chủ mưu mọi hoạt động đánh bom chống lại quân đội Pakistan và ISI từ tháng 6-2006… 

V.C. (Theo Hindustan Times)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.