Palestine tuyên bố Dải Gaza là vùng thảm họa

(SGGPO).- Hãng AFP ngày 31-7 đưa tin, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas tuyên bố, khu vực Dải Gaza do Hamas kiểm soát đã trở thành khu vực thảm họa.

Ông Abbas yêu cầu Liên Hiệp Quốc và các tổ chức quốc tế hỗ trợ người dân tại Dải Gaza các phương tiện y tế và lương thực thực phẩm trong bối cảnh Israel tăng cường các vụ không kích vào khu vực này.

Tính đến cuối ngày 30-7, số người Palestine chết trong các vụ không kích của Israel là 1.253 người. Phía Israel có 56 người chết, trong đó có 53 lính.

Trong khi đó, Chính phủ Ai Cập đã kêu gọi Chính quyền Palestine và phong trào Hồi giáo Hamas thống nhất lập trường về sáng kiến ngừng bắn do nước này đề xuất trước cuộc gặp sắp tới tại Cairo.

Hiện chính quyền Palestine đang tiến hành hàng loạt cuộc đàm phán với hai phong trào Hồi giáo Hamas và Jihad nhằm đạt được đồng thuận và tìm kiếm lập trường chung về sáng kiến ngừng bắn tại Dải Gaza do Cairo công bố hôm 14-7. Sau khi đạt được đồng thuận, một phái đoàn do Tổng thống Abbas dẫn đầu, quy tụ các đại diện của Hamas, Jihad và Fatah sẽ tới Cairo để thảo luận về việc sửa đổi các điều khoản của sáng kiến này.

Người dân Palestine bị thương trong các vụ không kích.

 PHƯƠNG NAM

>> Palestine: Khu tị nạn gần Dải Gaza bị tấn công, hơn 200 người thương vong 

>> Dải Gaza: Cần khẩn cấp lập hành lang nhân đạo

- Nhiều hãng hàng không hủy chuyến bay tới Israel

- Thổ Nhĩ Kỳ: Quốc tang tưởng niệm những người Palestine thiệt mạng trong chiến dịch quân sự của Israel


 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.