Peru sắp mở cửa trở lại bảo tàng và địa điểm khảo cổ

SGGP
Theo thông báo mới nhất của Bộ Văn hóa Peru, các bảo tàng và khu bảo tồn khảo cổ học của nước này sẽ mở cửa đón khách từ ngày 15-10, sau hơn 7 tháng tạm dừng đóng cửa do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Khách tham quan sẽ được miễn phí vé vào cửa bảo tàng và khu bảo tồn khảo cổ học đến ngày 15-11. Du khách phải đăng ký trước qua trang web của Bộ Văn hóa hoặc mạng xã hội, đồng thời cam kết chưa từng mắc triệu chứng của bệnh Covid-19.

Peru sắp mở cửa trở lại bảo tàng và địa điểm khảo cổ ảnh 1
Ngoài ra, du khách (ngoại trừ trẻ em và người già) đến tham quan các địa điểm văn hóa trên phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tiếp xúc ít nhất 1m. Thánh địa Machu Picchu (ảnh) không nằm trong danh sách các địa điểm được mở cửa trở lại.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây