Peru sắp mở cửa trở lại bảo tàng và địa điểm khảo cổ

Theo thông báo mới nhất của Bộ Văn hóa Peru, các bảo tàng và khu bảo tồn khảo cổ học của nước này sẽ mở cửa đón khách từ ngày 15-10, sau hơn 7 tháng tạm dừng đóng cửa do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Khách tham quan sẽ được miễn phí vé vào cửa bảo tàng và khu bảo tồn khảo cổ học đến ngày 15-11. Du khách phải đăng ký trước qua trang web của Bộ Văn hóa hoặc mạng xã hội, đồng thời cam kết chưa từng mắc triệu chứng của bệnh Covid-19.

Peru sắp mở cửa trở lại bảo tàng và địa điểm khảo cổ ảnh 1

Ngoài ra, du khách (ngoại trừ trẻ em và người già) đến tham quan các địa điểm văn hóa trên phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tiếp xúc ít nhất 1m. Thánh địa Machu Picchu (ảnh) không nằm trong danh sách các địa điểm được mở cửa trở lại.

Đọc nhiều nhất

Dầu ăn đã qua sử dụng được dùng để sản xuất SAF

Thời của dầu ăn đã qua sử dụng

“Trước đây, chúng tôi coi dầu ăn đã qua sử dụng là chất thải. Vậy mà giờ lại có người muốn lấy, thật kỳ lạ”, ông Tsuboi chia sẻ.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.