Phá đường dây buôn lậu lớn nhất lịch sử Mỹ

Giới thiệu cách phân biệt giày giả tại một cửa hàng ở Bắc Kinh, Trung Quốc.

Hơn 135.000 đôi giày thể thao đế mềm giả nhãn hiệu Nike, trị giá 16 triệu USD, vừa bị tịch thu tại Mỹ. Theo Bộ An ninh Nội địa và Bộ Tư pháp Mỹ, đây là vụ buôn lậu hàng giả lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Số giày Nike giả trên thực tế mang nhãn hiệu Air Jordan, chứa trong 15 container được bọn buôn lậu (gồm 3 người Trung Quốc, 2 người Mỹ và 1 người Mexico) nhập từ Trung Quốc. Tháng trước, những kẻ buôn lậu đã bị đoàn hội thẩm liên bang ở Arizona truy tố với tội danh âm mưu buôn lậu hàng giả và đã bị kết án 5 năm tù giam và phải nộp phạt 250.000 USD.

H.Ch. (Theo BBC, Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.