Phá hoại Tượng đài hữu nghị Việt Nam - Campuchia ở Phnôm Pênh lãnh án từ 15 - 17 năm tù

Ngày 14-8, Tòa án TP Phnôm Pênh, Campuchia đã kết thúc phiên tòa xét xử 5 bị cáo tham gia vụ đặt thuốc nổ âm mưu phá hoại Tượng đài hữu nghị Việt Nam - Campuchia tại vườn hoa Bôtum ở trung tâm thủ đô Phnôm Pênh ngày 29-7 vừa qua. Tòa tuyên án tù giam từ 15 - 17 năm đối với các phần tử nói trên vì tội tiến hành hoạt động khủng bố. Theo đó, 2 tên Sok Kim Sowath và Kim Toeun lãnh án 17 năm tù về 2 tội danh khủng bố và sử dụng chất nổ trái phép, 3 tên Soeung Hang, Soeung Vy và Lim Phen bị phạt 15 năm tù vì tội tham gia hoạt động khủng bố.

Trong bản cáo trạng, Tòa án TP Phnôm Pênh nêu rõ 5 tên này là người ở các địa phương trong nước, được các thế lực thù địch nước ngoài trả tiền thuê tiến hành vụ phá hoại nói trên nhằm gây mất ổn định chính trị trong nước cũng như phá hoại tình hữu nghị giữa Campuchia với các nước láng giềng.

P.B. (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.