Phà Thủ Thiêm chạy chuyến cuối cùng

Theo đề nghị của Công ty TNHH MTV Cầu phà TPHCM, UBND TPHCM đã quyết định cho bến phà Thủ Thiêm ngưng hoạt động kể từ ngày 1-1-2012.

Ở phía quận 1, cầu dẫn và phao sẽ được giữ lại, cải tạo thành bến thuyền nội địa. Trong số 44 cán bộ nhân viên của bến phà Thủ Thiêm, có 3 người nghỉ việc theo chế độ, 3 người được Trung tâm hầm Thủ Thiêm tiếp nhận, số còn lại được điều chuyển về công tác tại phà Cát Lái và bến thuyền nội địa.

2 phà 60 tấn sẽ chuyển về bến phà Cát Lái, còn 4 phà 20 tấn sẽ cải tạo để phục vụ cho bến thuyền nội địa. Hôm nay phà Thủ Thiêm sẽ chạy chuyến cuối cùng. 

TH.ANH

- Thông tin liên quan:

>> Phà Thủ Thiêm chỉ còn trong tiềm thức

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Túm tụm mua bán không đảm bảo an toàn phòng dịch tại chợ An Hội, phường 8, quận Gò Vấp  Ảnh: BÙI ANH TUẤN

Tái diễn chợ tự phát, hàng rong

Thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ về giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19, TPHCM đã yêu cầu các chợ tự phát, hàng rong dừng hoạt động. Hầu hết chợ đầu mối, chợ truyền thống tuân thủ ngừng hoạt động nhưng một số chợ tự phát lại lén lút buôn bán. Ghi nhận ngày 23-7 cho thấy, nhiều chợ tự phát còn xảy ra tình trạng tụ tập đông người, không thực hiện giãn cách, không đảm bảo an toàn phòng dịch.

Bạn đọc viết

Rào kín vỉa hè để kinh doanh cây cảnh

Từ nhiều năm nay, vỉa hè trước số nhà 12 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 2, quận 10, TPHCM bị một hộ dân kinh doanh chiếm dụng gần chục mét để buôn bán chậu hoa, cây cảnh.

Cơ quan trả lời

Khi nào cần khai báo tạm vắng?

Tôi thường đi công tác ở các tỉnh và lưu trú nhiều ngày. Vậy theo Luật Cư trú 2020, mỗi lần lưu trú tôi có cần khai báo và có cần khai báo tạm vắng? (Lê Anh Vinh, huyện Bình Chánh, TPHCM).

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến