24 giờ - Đường dây nóng

Phản cảm...

Đống rác trên đường (ảnh chụp trưa ngày 15-3).

Trong ảnh là một đống rác đủ loại: ván gỗ ép, nệm cao su rách, bao ni lông… do những người dân thiếu ý thức vứt quanh gốc cây trên đường Đinh Tiên Hoàng, ngay cạnh Trường THPT Võ Thị Sáu (Bình Thạnh).

Điều đáng nói là trên “bãi rác” lộ thiên này là tấm băng-rôn tuyên truyền có dòng chữ “Giữ gìn đường phố sạch đẹp là trách nhiệm của mọi người dân”.

Khẩu hiệu sờ sờ ra đó nhưng nhiều người dân vẫn phớt lờ và vô tư xả rác. Thiết nghĩ, trong khi các cơ quan chức năng không ngừng tuyên truyền, vận động toàn dân thực hiện nếp sống văn minh đô thị thì việc xả rác bừa bãi trên đường phố là một hành động không thể chấp nhận và cần phải xử phạt thật nghiêm.

Tấn Trương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vô tư chiếm dụng gầm cầu

Vô tư chiếm dụng gầm cầu

Thông tư 35/2017 của Bộ GTVT quy định, các tổ chức, cá nhân không được chiếm dụng gầm cầu làm nơi ở, bãi đậu xe và các dịch vụ kinh doanh khác. Theo đó, cuối tháng 8-2019, tất cả dạ cầu được cấp phép ở TPHCM phải ngưng hoạt động khai thác. Thế nhưng, không ít nơi tại TPHCM, việc chiếm dụng dạ cầu để mua bán, làm bãi giữ xe vẫn ngang nhiên diễn ra.

Bạn đọc viết

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Cần quản chặt rượu tự nấu, tự ngâm

Để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, Chính phủ đã quy định các tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công (rượu tự nấu) bán ra thị trường phải có giấy phép đăng ký sản xuất, trên sản phẩm phải có dán nhãn, địa chỉ rõ ràng. Nhưng thực tế nhiều nơi vẫn bán rượu không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng.