Phấn đấu đạt 220.000 túi máu để cứu người

SGGP
Ngày 4-3, Hội Chữ thập đỏ TPHCM tổ chức hội nghị tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện năm 2021.

Phấn đấu đạt 220.000 túi máu để cứu người

Với thông điệp “Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống”, Hội Chữ thập đỏ TPHCM kêu gọi cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố tiếp tục tham gia hiến máu cứu người. 

Bên cạnh đó, các cấp hội trên địa bàn TPHCM sẽ tổ chức các sự kiện như: Lễ hội Xuân hồng, Ngày toàn dân hiến máu 7-4, Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu 14-6 nhằm tuyên truyền nghĩa cử cao đẹp đến tất cả các tầng lớp nhân dân. Đồng thời, tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn cho tình nguyện viên làm công tác tuyên truyền tại các cơ sở, câu lạc bộ, các trường đại học. 

Đặc biệt, trong năm 2021, hội sẽ thí điểm mô hình các điểm hiến máu cố định nhằm tạo sự thuận lợi cho người dân khi tham gia hiến máu. Dự kiến năm 2021, TPHCM sẽ tiếp nhận 220.000 túi máu, trong đó trên 70% là túi máu 350ml, 450ml và duy trì kho máu 8.000-10.000 túi. Hội cũng khuyến khích cá nhân, đơn vị tham gia hiến máu trên 2 lần/năm. 

HỒNG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu TĐC Quỳnh Thắng (Quỳnh Lưu, Nghệ An) trở thành nơi tập kết, phơi gỗ nguyên liệu của người dân địa phương. Ảnh: DUY CƯỜNG

Khu tái định cư vắng bóng dân cư

Để giúp người dân ở các vùng ngập lụt, thường xuyên bị sạt lở đất, lũ quét đe dọa, các địa phương ở Bắc miền Trung đã xây dựng các khu tái định cư (TĐC) để người dân đến an cư, lạc nghiệp. Nhưng nghịch lý là các khu TĐC được đầu tư xây dựng hàng chục tỷ đồng nhưng người dân lại không mặn mà đến ở.

Bút Sài Gòn

Giỏi hơn bữa trước

- Mấy năm nay, cứ mỗi giải đá banh khu vực và quốc tế có đội xứ mình tham gia, lại xuất hiện quá chừng “huấn luyện viên bàn phím”. Họ không cần phân tích về chiến thuật hay kỹ thuật, mà chỉ bu vô chuyện bĩu môi rồi xổ toẹt. Liệu điều đó có ích gì cho chuyện đá banh?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Siết quản lý, ngăn hệ lụy “đất 04” bị đầu cơ

Thời gian qua, tình trạng “sốt đất” len lỏi khắp nơi đã khiến hàng trăm hécta đất cấp cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) theo Nghị quyết số 04-NQ/TU của Tỉnh ủy Bình Thuận (gọi tắt là đất 04) bị mang đi rao bán, chuyển nhượng trái phép, tiềm ẩn nguy cơ thiếu đất sản xuất, dẫn đến nguy cơ tái nghèo, tiếp tục phá rừng làm rẫy.

Tin buồn

Tin buồn

Ban Cán sự đảng Bộ Y tế;  Thành ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ VN TPHCM; Quận ủy, UBND, UBMTTQ VN quận 3; Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN phường Võ Thị Sáu, quận 3 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: