Phấn đấu kỳ thi tốt nghiệp THPT không ai vi phạm quy chế

SGGP
Ngày 14-4, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn cùng các Thứ trưởng: Nguyễn Hữu Độ, Phạm Ngọc Thưởng đã nghe báo cáo về tiến độ triển khai kế hoạch tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2021. 

Bộ GD-ĐT cho biết, đến thời điểm này, các công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã thực hiện đúng tiến độ và kế hoạch đề ra. Việc cần làm hiện nay là phải phân định rõ trách nhiệm của Bộ GD-ĐT với tỉnh, thành về việc tổ chức kỳ thi. Công tác thanh tra phải bảo đảm “giao nhưng không buông” để tạo tính khách quan, tính trách nhiệm và hiệu quả; tổ chức thi phải chặt chẽ, khách quan, công bằng nhưng không chủ quan.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn cho rằng, tổ chức kỳ thi là việc lớn nhưng có tính “thời vụ” nên giai đoạn này cần dành sự quan tâm đặc biệt. Trong đó, “trái tim” của kỳ thi là khâu làm đề thi; quan tâm hàng đầu là đề phải đúng và chính xác. Song song đó, vấn đề bảo mật đề cần đặc biệt được đề cao; chuẩn bị tốt các phương án, sẵn sàng cho tình huống có thể phải thi trên 2 đợt do yếu tố khách quan; chuẩn bị kịch bản ứng phó với các tình huống bất thường…

Hướng tới một kỳ thi bình thường nhưng không bị động trong điều kiện bất thường (thiên tai, dịch bệnh). Mục tiêu cao nhất là tạo thuận lợi tối đa cho người dự thi; phấn đấu kỳ thi không có thí sinh, giáo viên vi phạm quy chế thi, coi thi. Để có được điều này cần tập huấn, bồi dưỡng và phổ biến quy chế một cách cụ thể và chi tiết.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục