Phản hồi

Sau khi nhận được đơn phản ánh, khiếu nại của người dân do Báo SGGP chuyển, lãnh đạo các cơ quan chức năng liên quan đã có công văn phản hồi việc thụ lý và kết quả giải quyết:

- Ông Nguyễn Gia Thái Bình, Phó chủ tịch UBND quận Bình Tân (TPHCM), đã ký công văn trả lời về việc giải quyết đơn của ông Nguyễn Vĩnh Phước (phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân) như sau: UBND phường Bình Hưng Hòa A đã cùng với Phòng Quản lý đô thị, Đội Thanh tra địa bàn quận có buổi tiếp xúc làm việc với ông Nguyễn Vĩnh Phước và những người có liên quan. UBND phường đã xác định việc tranh chấp ranh đất là tranh chấp dân sự, thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND phường. Tuy nhiên, do các bên đã thống nhất tự thương lượng thỏa thuận về việc tranh chấp ranh đất, nên UBND phường không xử lý đơn của ông Phước. Trường hợp không tự thỏa thuận được, các bên sẽ liên hệ UBND phường để giải quyết tranh chấp theo đúng quy định.

- Bà Lương Thị Phượng, Phó chủ tịch UBND quận Tân Phú (TPHCM), đã ký công văn trả lời về việc giải quyết đơn của ông Trần Văn Cương (phường Phú Trung, quận Tân Phú) như sau: Liên quan nội dung đơn của ông Trần Văn Cương kiến nghị mua và hoán đổi nhà, hiện nay Sở Xây dựng TPHCM đang xem xét, tham mưu UBND TPHCM giải quyết. UBND quận Tân Phú đề nghị ông Trần Văn Cương liên hệ Sở Xây dựng TPHCM để được giải quyết.

- Ông Nguyễn Văn Quý, Ủy viên UBND quận Bình Thạnh (TPHCM), đã ký công văn trả lời về việc giải quyết đơn của bà Đoàn Thị Ngọc Ánh (phường 12, quận Bình Thạnh) như sau: Liên quan kiến nghị của bà Ngọc Ánh về mức thu tiền thuê nhà, UBND quận đã chỉ đạo Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận xem xét giải quyết theo quy định. Thực hiện chỉ đạo của quận, công ty này đã xem xét giải quyết và có công văn trả lời đơn.

BAN BẠN ĐỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một bãi giữ xe lấn chiếm vỉa hè, “chặt” khách hàng  trên đường Quang Trung, đoạn gần chợ Hạnh Thông Tây, quận Gò Vấp

Bãi giữ xe tự phát “chặt” khách

Càng cận Tết Nguyên đán, các hoạt động vui chơi giải trí, hội chợ, phố đi bộ, trung tâm thương mại… hoạt động náo nhiệt. Cùng với đó là người dân về quê ăn tết nên có nhu cầu gửi xe dài ngày. Nắm bắt nhu cầu này, nhiều bãi giữ xe tự phát ở TPHCM mọc lên, thu giá cao hơn so với quy định gấp nhiều lần.

Bạn đọc viết

Cẩn trọng chọn thực phẩm ngày tết

Thời điểm cuối năm, thị trường nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán tại TPHCM bắt đầu sôi động, nhộn nhịp từ chợ truyền thống cho đến các cửa hàng tạp hóa. Tình trạng các loại hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại xuất hiện.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Sang nhượng đúng bị quy chiếm đất

Người dân sang nhượng khu đất ngay tình, nguồn gốc hợp pháp, nhưng bị chính quyền phường Phước Long (quận 9, TPHCM) ban hành quyết định xử phạt “hành vi chiếm đất trồng lúa”.

Ý kiến

Cần thấu tình, đạt lý

Báo SGGP số ra ngày 14-1 có diễn đàn - thảo luận “Thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát: Xác định lộ trình và chính sách hỗ trợ”. Đây là chủ trương đúng đắn nhưng nếu không có quy định pháp lý đầy đủ và cơ chế phù hợp thì sẽ rất khó thực hiện.