Phản hồi từ bài viết Sốt đất theo dự án ảo trên Báo SGGP: Đã xác định nhóm người tạo kịch bản, thổi giá

SGGP
Báo SGGP số ra ngày 21-3-2021 có bài Sốt đất theo dự án ảo, phản ánh tình trạng nhiều người kinh doanh bất động sản tung  tin đồn sẽ xây dựng sân bay Lai Hưng tại huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương) khiến giá đất quanh khu vực này được thổi lên chót vót, có thời điểm tăng gấp 4 lần sau khi sang nhượng. 

Tin liên quan

Ngày 15-4, ông Nguyễn Văn Thương, Phó Chủ tịch UBND huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương cho biết sau khi Báo SGGP đăng bài viết, ngành chức năng địa phương vào cuộc tìm hiểu và xác định được một nhóm người từ các tỉnh thành khác đến tạo kịch bản thổi giá, bán đất, kiếm lời. Huyện đã chỉ đạo ngành chức năng tăng cường thông tin tuyên truyền, phổ biến cho người dân các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực bất động sản; yêu cầu các xã, thị trấn theo dõi diễn biến thị trường, phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp môi giới, giao dịch bất động sản trái pháp luật về đất đai, về kinh doanh bất động sản và các quy định có liên quan, không để xảy ra tình trạng bong bóng bất động sản trên địa bàn. 

Còn tại tỉnh Bình Phước, sau khi báo đăng, UBND xã Minh Thành (huyện chơn Thành) đã có công văn nêu rõ cần cảnh giác trong giao dịch sang nhượng quyền sử dụng đất trên địa bàn; tuyên truyền để người dân hiểu đúng các dự án có quy hoạch khu dân cư, pháp lý của thửa đất sang nhượng và đề nghị các chủ đất không tự ý mở đường, phân nền trái phép, nếu vi phạm sẽ bị cưỡng chế phá bỏ.

XUÂN TRUNG - HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Xe buýt phải “làm mới” để thu hút khách

Thành phố Hồ Chí Minh muốn có bộ mặt giao thông đô thị văn minh, hiện đại thì phải đạt 60% người tham gia giao thông sử dụng các phương tiện vận tải công cộng. Đây là bài toán hết sức khó khăn, trong bối cảnh xe buýt - phương tiện vận tải công cộng chủ lực hiện nay - “chật vật” đón khách.

Từ thư bạn đọc

Con hẻm không còn lầy lội

Chuyên mục Đường dây nóng - Trang Bạn đọc Báo SGGP ngày 12-5-2022 có bài viết “Con hẻm lầy lội”. Bài báo phản ánh hẻm 545 Nguyễn Xiển, phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức, TPHCM bị ứ đọng nước và lầy lội vì một đống đất được đổ ở đầu hẻm.

Ý kiến

Giám đốc Sở VH-TT Bình Định có lạm quyền?

Sau những “lùm xùm” trong dự án trùng tu, tôn tạo tháp Bánh Ít (Bình Định) người đứng đầu ngành văn hóa của tỉnh Bình Định lại ra văn bản “truy tìm” cán bộ, viên chức nào ở Bảo tàng Bình Định đưa thông tin, hình ảnh, video cho báo chí khiến dư luận bức xúc.