Phản hồi từ bài viết Sốt đất theo dự án ảo trên Báo SGGP: Đã xác định nhóm người tạo kịch bản, thổi giá

SGGP
Báo SGGP số ra ngày 21-3-2021 có bài Sốt đất theo dự án ảo, phản ánh tình trạng nhiều người kinh doanh bất động sản tung  tin đồn sẽ xây dựng sân bay Lai Hưng tại huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương) khiến giá đất quanh khu vực này được thổi lên chót vót, có thời điểm tăng gấp 4 lần sau khi sang nhượng. 

Tin liên quan

Ngày 15-4, ông Nguyễn Văn Thương, Phó Chủ tịch UBND huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương cho biết sau khi Báo SGGP đăng bài viết, ngành chức năng địa phương vào cuộc tìm hiểu và xác định được một nhóm người từ các tỉnh thành khác đến tạo kịch bản thổi giá, bán đất, kiếm lời. Huyện đã chỉ đạo ngành chức năng tăng cường thông tin tuyên truyền, phổ biến cho người dân các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực bất động sản; yêu cầu các xã, thị trấn theo dõi diễn biến thị trường, phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp môi giới, giao dịch bất động sản trái pháp luật về đất đai, về kinh doanh bất động sản và các quy định có liên quan, không để xảy ra tình trạng bong bóng bất động sản trên địa bàn. 

Còn tại tỉnh Bình Phước, sau khi báo đăng, UBND xã Minh Thành (huyện chơn Thành) đã có công văn nêu rõ cần cảnh giác trong giao dịch sang nhượng quyền sử dụng đất trên địa bàn; tuyên truyền để người dân hiểu đúng các dự án có quy hoạch khu dân cư, pháp lý của thửa đất sang nhượng và đề nghị các chủ đất không tự ý mở đường, phân nền trái phép, nếu vi phạm sẽ bị cưỡng chế phá bỏ.

XUÂN TRUNG - HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Nơi để xe cho phụ nữ mang thai

Vào những bãi xe đông đúc, nhất là ở các trung tâm mua sắm, phụ nữ mang thai và phụ nữ có con nhỏ thường rất vất vả tìm chỗ để xe hoặc lấy xe ra về. 

Từ thư bạn đọc

Giết mổ gia cầm gây ô nhiễm

Qua Đường dây nóng Báo SGGP, nhiều người sống tại hẻm 8/2 đường Phạm Hùng (đoạn giáp gianh giữa quận 8 và huyện Bình Chánh, TPHCM, gần hồ bơi Hòa Bình) phản ánh, nhiều hộ dân buôn bán gia cầm giết mổ gà, vịt sống ngay trong khu dân cư, gây ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch bệnh. 

Ý kiến

Tiết kiệm để phòng chống Covid-19

Tình hình dịch Covid-19 hiện đang diễn biến phức tạp nhiều nơi trên thế giới, nhất là các nước láng giềng với ta. Việt Nam tuy đã khống chế dịch Covid-19, nhưng rất khó dự đoán chính xác khi nào mới hết dịch hoàn toàn. Để đối phó dịch bệnh, các địa phương cần nâng cao cảnh giác và có nhiều biện pháp quyết liệt để phòng chống dịch lây lan.