Pháp: Cấm hành vi bẫy chim bằng keo dính

SGGP
Tòa hành chính tối cao Pháp vừa ra phán quyết, việc bẫy chim bằng keo dính là hành động phi pháp, khẳng định hành vi này là vi phạm luật của Liên minh châu Âu (EU).

Trong những năm qua, những thợ săn, chủ yếu ở miền Nam nước Pháp, thường bẫy chim bằng cách phủ keo dính lên cành cây, dùng tiếng hót của những con chim khác bị nhốt trong lồng để dụ chim đến.

Từ năm 1979, luật pháp châu Âu đã cấm biện pháp bẫy chim này, bởi đây là hành vi tàn nhẫn và là mối nguy đối với các loài bị đe dọa. Pháp là nước thành viên duy nhất trong EU cho phép bẫy chim bằng keo với “số lượng hạn chế, có chọn lọc và kiểm soát” theo một sắc lệnh năm 1989.

Theo các nhà hoạt động vì môi trường, mỗi năm, có 150.000 con chim chết tại Pháp do những kỹ thuật bẫy không mang tính chọn lọc như dùng lưới và keo dính.

 

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây