Pháp: Học sinh tiểu học quay lại trường

SGGP
Trong khuôn khổ giai đoạn một của kế hoạch mở cửa trở lại sau lệnh phong tỏa chống dịch Covid-19 kéo dài 3 tuần, học sinh tiểu học và mẫu giáo ở Pháp đã quay trở lại trường học bất chấp số ca mắc mới theo ngày vẫn chưa giảm.

Ảnh minh họa: REUTERS

Ảnh minh họa: REUTERS

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết, việc cho học sinh quay trở lại trường học sẽ giúp đẩy lùi tình trạng bất bình đẳng xã hội, cho phép các bậc phụ huynh trở lại làm việc. Tuy nhiên, các tổ chức công đoàn cảnh báo rằng, số ca lây nhiễm mới sẽ khiến các trường học lại phải đóng cửa.

Theo kế hoạch, học sinh THCS và THPT tại Pháp sẽ trở lại trường vào ngày 3-5, thời điểm chính phủ cũng sẽ dỡ bỏ các biện pháp hạn chế đi lại trong nước vốn được áp đặt trên toàn quốc kể từ đầu tháng 4 vừa qua. Các quán bar và nhà hàng có thể được phép khai thác trở lại diện tích bán hàng phần ngoài trời từ giữa tháng 5.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Hãng tin Reuters đưa tin, 10 người đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một vụ nổ súng ngày 14-5 tại một siêu thị tại khu dân cư có nhiều người da màu cư ngụ tại thành phố Buffalo, bang New York (Mỹ).

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Cơ hội và thách thức

Sáng 9-5, các cử tri Philippines đi bỏ phiếu để bầu chọn tổng thống nhiệm kỳ tới và khoảng 18.000 quan chức khác ở tất cả các cấp chính quyền của quốc gia Đông Nam Á này. Tổng cộng 37.211 điểm bỏ phiếu trên cả nước mở cửa vào lúc 6 giờ sáng (theo giờ địa phương) và dự kiến đóng cửa vào 19 giờ cùng ngày.

Chuyện đó đây

Hàng trăm ngàn hecta bãi triều biến mất

Trong 20 năm qua, thế giới đã mất đi 400.000ha diện tích bãi triều - vùng đất ngập nước ven biển, hình thành từ bùn do sông và thủy triều mang tới. Đây là kết quả một nghiên cứu vừa được công bố trên Tạp chí Science.