Pháp: Học sinh tiểu học quay lại trường

SGGP
Trong khuôn khổ giai đoạn một của kế hoạch mở cửa trở lại sau lệnh phong tỏa chống dịch Covid-19 kéo dài 3 tuần, học sinh tiểu học và mẫu giáo ở Pháp đã quay trở lại trường học bất chấp số ca mắc mới theo ngày vẫn chưa giảm.

Ảnh minh họa: REUTERS

Ảnh minh họa: REUTERS

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết, việc cho học sinh quay trở lại trường học sẽ giúp đẩy lùi tình trạng bất bình đẳng xã hội, cho phép các bậc phụ huynh trở lại làm việc. Tuy nhiên, các tổ chức công đoàn cảnh báo rằng, số ca lây nhiễm mới sẽ khiến các trường học lại phải đóng cửa.

Theo kế hoạch, học sinh THCS và THPT tại Pháp sẽ trở lại trường vào ngày 3-5, thời điểm chính phủ cũng sẽ dỡ bỏ các biện pháp hạn chế đi lại trong nước vốn được áp đặt trên toàn quốc kể từ đầu tháng 4 vừa qua. Các quán bar và nhà hàng có thể được phép khai thác trở lại diện tích bán hàng phần ngoài trời từ giữa tháng 5.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AP

Tổng thống Joe Biden đảo ngược sắc lệnh về người nhập cư

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đảo ngược một sắc lệnh do người tiền nhiệm Donald Trump ký năm 2019 về việc ngừng cấp thị thực cho những người nhập cư nếu họ không chứng minh được khả năng mua bảo hiểm y tế hoặc chi trả chăm sóc sức khỏe.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Thách thức về chuyển đổi xe máy điện ở Jakarta

Tjut Devi vừa mua chiếc xe máy điện đầu tiên của mình. Cô cho biết, môi trường là một trong những cân nhắc hàng đầu của cô: “Tôi không rõ liệu nó có tiết kiệm hay không, nhưng chắc chắn tôi muốn giảm thiểu ô nhiễm môi trường”.