Pháp: Không có bằng chứng cho thấy ông Arafat bị đầu độc phóng xạ

Ông Yasser Arafat.

(SGGPO).- New York Times đưa tin, bản báo cáo điều tra mới nhất của các nhà khoa học Pháp về cái chết của nhà lãnh đạo Palestine Yasser Arafat đã loại trừ giả thuyết đầu độc và khẳng định ông Arafat chết tự nhiên. Phát hiện của các chuyên gia người Pháp khác hoàn toàn so với kết luận tháng trước của các nhà khoa học Thụy Sĩ- cho rằng ông Arafat chết vì bị đầu độc chất phóng xạ polonium - 210.

Các nhà khoa học Pháp khẳng định không thấy dấu vết phóng xạ polonium - 210 quanh khu đất và không khí ở khu vực chôn thi thể của ông Arafat. Hiện nhiều người Palestine tin rằng ông Arafat bị đầu độc bởi Israel, dù quốc gia Do Thái này nhiều lần phủ nhận. Tháng 8-2012, Pháp quyết định mở cuộc điều tra nguyên nhân cái chết của ông Arafat. Khoảng 60 mẫu đã được lấy từ thi thể của ông Arafat và đưa các nhà điều tra Thụy Sĩ, Nga và Pháp làm rõ nguyên nhân cái chết của ông.

 PHƯƠNG NAM

>> Thêm bằng chứng cho thấy ông Arafat bị đầu độc

>> Phát hiện chất phóng xạ trên quần áo ông Yasser Arafat

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.