Pháp muốn đóng vai trò đa phương tại Đông Nam Á

Tuyên bố trên vừa được Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Sebastien Lecornu đưa ra trong cuộc gặp với người đồng cấp Indonesia Prabowo Subianto tại thủ đô Jakarta, Indonesia.

Ông Lecornu nêu rõ, Pháp muốn tăng cường hợp tác hơn nữa với Đông Nam Á để củng cố uy tín ngoại giao, đồng thời nhấn mạnh Pháp cần duy trì tương tác về mặt chính trị với ASEAN.

Cuộc gặp trên diễn ra trong bối cảnh năm 2023, Indonesia chính thức đảm nhiệm cương vị Chủ tịch luân phiên ASEAN. Trong khi đó, Pháp hiện là nước quan sát viên của Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN mở rộng (ADMM+), gồm Bộ trưởng Quốc phòng, lãnh đạo Bộ Quốc phòng các nước thành viên ASEAN và Bộ trưởng Quốc phòng, đại diện Bộ trưởng Quốc phòng các nước đối tác Australia, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, New Zealand, Nga và Mỹ.

Đọc nhiều nhất

Các lỗ hổng về công nghệ là một trong các nguyên nhân dẫn đến mất cắp tiền điện tử

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chuyện đó đây

Tuổi thọ pin điện thoại có thể tăng 3 lần

Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét (yếu tố làm giảm hiệu suất của pin).