Pháp: Phe Áo vàng tiếp tục đổ về nhiều thành phố

SGGP
Dịp cuối tuần, hàng chục ngàn người ủng hộ phong trào Áo vàng tại Pháp tiếp tục đổ về nhiều thành phố để phản đối việc Tổng thống Emmanuel Macron công bố các biện pháp mới nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng xã hội kéo dài 5 tháng qua. 

Pháp: Phe Áo vàng tiếp tục đổ về nhiều thành phố

Theo Chính phủ Pháp, biện pháp mới được đưa ra dựa trên phân tích từ cuộc tranh luận quốc gia được tổ chức vào đầu năm nay. Dư luận cho rằng trong số đó có thể có biện pháp cắt giảm thuế thu nhập hoặc kế hoạch tăng lương hưu theo tình hình lạm phát.

Đây là cuộc biểu tình diễn ra vào cuối tuần lần thứ 22 tại Pháp, nhưng là cuộc biểu tình đầu tiên kể từ khi Tổng thống Macron ký ban hành luật tăng cường quyền lực cho lực lượng an ninh trấn áp hoạt động biểu tình.

Theo Bộ Nội vụ Pháp, có 31.000 người tham gia biểu tình trên cả nước, cao hơn mức 22.300 người tham gia cuộc biểu tình tuần trước. Tuy nhiên, phe biểu tình khẳng định số liệu thống kê của chính phủ thấp hơn thực tế rất nhiều.

 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quân đội Mỹ tập trận ở Philippines trong năm 2019

Mỹ phản đối lên LHQ yêu sách về chủ quyền ở Biển Đông của Trung Quốc

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 2-6 (giờ Washington) cho biết Mỹ đã gửi phản đối đối với những yêu sách về chủ quyền ở Biển Đông của Trung Quốc tới Liên hiệp quốc (LHQ), cho rằng những yêu sách này là bất hợp pháp. Trong khi đó, các nước Đông Nam Á tiếp tục có nhiều động thái mới nhằm đối phó với hành vi sai trái của Trung Quốc ở Biển Đông.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Người chăn tuần lộc chật vật trong mùa đông bất thường

Tộc người Sami ở Thụy Điển đang đau đầu tìm kiếm nguồn thức ăn cho cho tuần lộc vào mùa đông do hiện tượng Trái đất nóng lên làm thay đổi thảm thực vật, đe dọa sự sống còn và nguồn thức ăn của loài động vật này.