Pháp tăng cường an ninh dịp năm mới

SGGP
Theo Tân Hoa xã, Bộ Nội vụ Pháp lên kế hoạch triển khai các biện pháp an ninh nghiêm ngặt trong dịp diễn các hoạt động tiễn năm cũ và đón năm mới 2018, trong đó có việc triển khai thêm lực lượng an ninh khắp đất nước để đảm bảo an ninh trong thời gian nghỉ lễ. 

Cảnh sát Pháp tuần tra gần Tháp Eiffel ở thủ đô Paris. Ảnh: AFP/TTXVN

Cảnh sát Pháp tuần tra gần Tháp Eiffel ở thủ đô Paris. Ảnh: AFP/TTXVN

 Riêng trong ngày 31-12, chính phủ sẽ huy động tổng cộng 139.400 nhân viên an ninh tại các thành phố của nước Pháp. Trọng tâm siết chặt an ninh nằm ở thủ đô Paris.

Từ đầu tháng 12, cảnh sát đã bắt giữ 2 công dân Pháp, gồm một người đàn ông 21 tuổi và một phụ nữ 19 tuổi tại Lyon và Paris với cáo buộc lên kế hoạch tấn công khủng bố tại nước này. Pháp trở thành mục tiêu chính trong các cuộc tấn công khủng bố trong 2 năm qua ở châu Âu. Hồi tháng 10, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã ký một đạo luật chống khủng bố mà ông cho là cần thiết để ngăn chặn nguy cơ khủng bố cao.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.