Pháp ưu tiên giải quyết khủng hoảng Libya

SGGP
Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian khẳng định, việc giải quyết cuộc khủng hoảng hiện nay ở Libya là ưu tiên hàng đầu của Paris và khu vực Trung Đông.

Tuyên bố của ông Le Drian được đưa ra sau cuộc gặp Tổng thống Tunisia Kais Saied ở thủ đô Tunis.

Theo Ngoại trưởng Pháp, sự ổn định ở Libya là một trong những mối quan tâm của cộng đồng quốc tế, trong đó có Pháp và Tunisia. Ông đồng thời chỉ trích các thỏa thuận được ký kết gần đây giữa Chính phủ Đoàn kết dân tộc Libya (GNA) và Thổ Nhĩ Kỳ, cho rằng các thỏa thuận này có thể khiến căng thẳng leo thang ở Libya và khu vực.

Pháp và Tunisia sẽ tiếp tục ủng hộ những nỗ lực của Đặc phái viên Liên hiệp quốc về Libya Ghassan Salame nhằm đạt được sự đồng thuận quốc tế tại hội nghị Berlin để sớm đạt được giải pháp cho cuộc khủng hoảng Libya.

Hiện Đức đang nỗ lực tổ chức một hội nghị quốc tế về Libya, trong đó tập hợp tất cả các quốc gia và những bên liên quan đến cuộc khủng hoảng Libya.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ống dẫn khí đốt tại một trạm truyền dẫn ở Werne, Đức. Ảnh: AFP/TTXVN

Đức sửa đổi Luật An ninh năng lượng

Quốc hội Đức vừa thông qua Luật An ninh năng lượng sửa đổi. Theo đó, trong tương lai, nhà nước có thể dễ dàng tiếp quản các công ty năng lượng nếu an ninh nguồn cung ở Đức gặp rủi ro. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Lợi ích từ việc robot hỗ trợ phẫu thuật

Trong thử nghiệm lâm sàng lần đầu tiên trên thế giới kéo dài 3 năm, các chuyên gia tại Đại học College London và Đại học Sheffield ở Anh đã phát hiện rằng, bệnh nhân được phẫu thuật ung thư bàng quang có robot hỗ trợ đã giảm 52% khả năng tái nhập viện, giảm 77% tỷ lệ cục máu đông.