Pháp ưu tiên giải quyết khủng hoảng Libya

SGGP
Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian khẳng định, việc giải quyết cuộc khủng hoảng hiện nay ở Libya là ưu tiên hàng đầu của Paris và khu vực Trung Đông.

Tuyên bố của ông Le Drian được đưa ra sau cuộc gặp Tổng thống Tunisia Kais Saied ở thủ đô Tunis.

Theo Ngoại trưởng Pháp, sự ổn định ở Libya là một trong những mối quan tâm của cộng đồng quốc tế, trong đó có Pháp và Tunisia. Ông đồng thời chỉ trích các thỏa thuận được ký kết gần đây giữa Chính phủ Đoàn kết dân tộc Libya (GNA) và Thổ Nhĩ Kỳ, cho rằng các thỏa thuận này có thể khiến căng thẳng leo thang ở Libya và khu vực.

Pháp và Tunisia sẽ tiếp tục ủng hộ những nỗ lực của Đặc phái viên Liên hiệp quốc về Libya Ghassan Salame nhằm đạt được sự đồng thuận quốc tế tại hội nghị Berlin để sớm đạt được giải pháp cho cuộc khủng hoảng Libya.

Hiện Đức đang nỗ lực tổ chức một hội nghị quốc tế về Libya, trong đó tập hợp tất cả các quốc gia và những bên liên quan đến cuộc khủng hoảng Libya.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quân đội Venezuela ủng hộ Tổng thống Maduro

Quân đội Venezuela ủng hộ Tổng thống Maduro

Lực lượng Vũ trang Quốc gia Venezuela (FANB) khẳng định sự “trung thành tuyệt đối” và bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổng thống Nicolas Maduro sau khi Chính phủ Mỹ cáo buộc nhà lãnh đạo cánh tả này tội danh buôn lậu ma túy và treo thưởng 15 triệu USD cho người cung cấp thông tin để bắt được ông.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Khẩu trang N95 từ 10 năm trước vẫn dùng tốt

Tại thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, giới chức Mỹ đã tích cực rà soát, thống kê vật dụng y tế giúp phòng chống dịch. Nhờ đó, hơn 5.000 chiếc khẩu trang được mua cách đây hơn 10 năm và được cất giữ trong một hầm mộ nằm sâu dưới lòng Nhà thờ lớn ở thủ đô Washington bỗng chốc được nhớ tới.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP