Pháp ưu tiên giải quyết khủng hoảng Libya

SGGP
Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian khẳng định, việc giải quyết cuộc khủng hoảng hiện nay ở Libya là ưu tiên hàng đầu của Paris và khu vực Trung Đông.

Tuyên bố của ông Le Drian được đưa ra sau cuộc gặp Tổng thống Tunisia Kais Saied ở thủ đô Tunis.

Theo Ngoại trưởng Pháp, sự ổn định ở Libya là một trong những mối quan tâm của cộng đồng quốc tế, trong đó có Pháp và Tunisia. Ông đồng thời chỉ trích các thỏa thuận được ký kết gần đây giữa Chính phủ Đoàn kết dân tộc Libya (GNA) và Thổ Nhĩ Kỳ, cho rằng các thỏa thuận này có thể khiến căng thẳng leo thang ở Libya và khu vực.

Pháp và Tunisia sẽ tiếp tục ủng hộ những nỗ lực của Đặc phái viên Liên hiệp quốc về Libya Ghassan Salame nhằm đạt được sự đồng thuận quốc tế tại hội nghị Berlin để sớm đạt được giải pháp cho cuộc khủng hoảng Libya.

Hiện Đức đang nỗ lực tổ chức một hội nghị quốc tế về Libya, trong đó tập hợp tất cả các quốc gia và những bên liên quan đến cuộc khủng hoảng Libya.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ khủng hoảng tài chính mới

Hơn mười năm trôi qua, kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, Hãng tin Sputnik vừa cho hay, các nhà phân tích của Ngân hàng Thế giới (WB) đã nghiên cứu những nguyên nhân của cuộc khủng hoảng trên, đồng thời đưa ra cảnh báo: “Thế giới đang đứng bên bờ vực của một cuộc khủng hoảng mới”. Đáng nói hơn, sự sụp đổ sắp xảy ra sẽ tồi tệ hơn tất cả những cuộc khủng hoảng trước đó.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hoàng tử Harry chính thức trở thành thường dân

Ngày 18-1, Cung điện Buckingham thông báo Hoàng tử Harry và vợ là cựu nữ diễn viên Mỹ Meghan Markle (ảnh) sẽ không còn là thành viên của gia đình Hoàng gia Anh và họ sẽ không được sử dụng các tước vị “hoàng gia cao quý”.