Pháp ưu tiên giải quyết khủng hoảng Libya

SGGP
Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian khẳng định, việc giải quyết cuộc khủng hoảng hiện nay ở Libya là ưu tiên hàng đầu của Paris và khu vực Trung Đông.

Tuyên bố của ông Le Drian được đưa ra sau cuộc gặp Tổng thống Tunisia Kais Saied ở thủ đô Tunis.

Theo Ngoại trưởng Pháp, sự ổn định ở Libya là một trong những mối quan tâm của cộng đồng quốc tế, trong đó có Pháp và Tunisia. Ông đồng thời chỉ trích các thỏa thuận được ký kết gần đây giữa Chính phủ Đoàn kết dân tộc Libya (GNA) và Thổ Nhĩ Kỳ, cho rằng các thỏa thuận này có thể khiến căng thẳng leo thang ở Libya và khu vực.

Pháp và Tunisia sẽ tiếp tục ủng hộ những nỗ lực của Đặc phái viên Liên hiệp quốc về Libya Ghassan Salame nhằm đạt được sự đồng thuận quốc tế tại hội nghị Berlin để sớm đạt được giải pháp cho cuộc khủng hoảng Libya.

Hiện Đức đang nỗ lực tổ chức một hội nghị quốc tế về Libya, trong đó tập hợp tất cả các quốc gia và những bên liên quan đến cuộc khủng hoảng Libya.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bà Trần Tố Nga phát biểu trước những người ủng hộ vụ kiện ở Paris tháng 1-2021

Bà Trần Tố Nga: Tiếp tục cuộc đấu tranh đòi công lý

Ngày 10-5, Tòa đại hình Evry ở ngoại ô thủ đô Paris (Pháp) đã bác đơn của bà Trần Tố Nga kiện một nhóm công ty đa quốc gia đã sản xuất chất độc da cam mà Mỹ rải xuống Việt Nam trong chiến tranh, với lý do tòa này không đủ thẩm quyền để giải quyết vụ kiện về các hành động của Chính phủ Mỹ trong thời gian chiến tranh. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Nhà chọc trời bằng cây biến đổi gien

Một nhóm kiến trúc sư Ukraine đã giành giải cao nhất tại cuộc thi eVolo với ý tưởng về một tòa nhà chọc trời bằng loài cây biến đổi gien thân thiện với môi trường (ảnh). Ý tưởng này đã đánh bại gần 500 bài dự thi khác từ khắp nơi trên thế giới và mang về cho nhóm giải thưởng 5.000 USD tiền mặt.