Phát động chiến dịch hiến máu tình nguyện “Lễ hội Xuân hồng” năm 2021

SGGP
Ngày 23-1, Hội Chữ thập đỏ TPHCM đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2020 và phát động chiến dịch hiến máu tình nguyện “Lễ hội Xuân hồng” năm 2021.

Theo ông Trần Trường Sơn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM, trong năm 2020, Hội Chữ thập đỏ TPHCM đã tổ chức các chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện quy mô lớn như: Lễ hội Xuân hồng; Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện; chiến dịch “Những giọt máu hồng hè 2020”… Tính từ ngày 2-1-2020 đến 31-12-2020 đã có trên 215.600 lượt người hiến máu, tương ứng với trên 279.500 đơn vị máu, đạt 103% chỉ tiêu được giao với tỷ lệ máu sạch đạt 98,6%. Tỷ lệ người hiến máu lặp lại đạt 43,2%, tỷ lệ người hiến máu lần đầu đạt gần 47%. 

Ngoài vận động hiến máu trực tiếp, Hội Chữ thập đỏ TPHCM cũng xây dựng lực lượng hiến máu dự bị, Câu lạc bộ máu hiếm… với hàng ngàn thành viên sẵn sàng hiến máu tình nguyện bất cứ lúc nào. Đây là những “ngân hàng máu sống” quan trọng giúp hỗ trợ công tác hiến máu cứu người trong những tình huống cấp bách. Năm 2021, Hội Chữ thập đỏ TPHCM đặt mục tiêu vận động 220.000 túi máu, với tỷ lệ máu sạch đạt trên 98%, tỷ lệ dân số hiến máu đạt 3%.

Trong sáng cùng ngày, Hội Chữ thập đỏ TPHCM phát động chiến dịch hiến máu tình nguyện dịp tết - Lễ hội Xuân hồng năm 2021. Chiến dịch diễn ra từ nay đến ngày 9-3-2021 với mục tiêu tiếp nhận 44.000 túi máu cung cấp cho ngân hàng máu TPHCM.

KIM HUYỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk đồng hành mang thông điệp “Khỏe tiêu hóa, khỏe hơn mỗi ngày” đến với cộng đồng

Theo các nghiên cứu thống kê của Tổ chức Tiêu hóa Thế giới (WGO), có đến 40% dân số thế giới bị các vấn đề mãn tính về đường tiêu hóa, và có đến 62% dân số đang gặp phải các vấn đề liên quan đến sức khỏe tiêu hóa phổ biến như đau dạ dày, khó tiêu... Tại Việt Nam, các vấn đề về sức khỏe hệ tiêu hóa còn chưa được người dân chú trọng đúng mức trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.