Phát động chương trình trao tặng 20.000 nón bảo hiểm

SGGP
Ngày 5-6, Ủy ban ATGT quốc gia phối hợp với UBND TP Đà Nẵng tổ chức phát động chương trình trao tặng 20.000 nón bảo hiểm mang tên “Cùng Honda chắp cánh tương lai” năm 2020.

Ảnh: VGP/Lưu Hương

Ảnh: VGP/Lưu Hương

Theo đó, chương trình thể hiện cam kết đồng hành cùng Chính phủ trong việc đẩy mạnh triển khai các giải pháp thực hiện quy định bắt buộc đội nón bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện. Qua 5 năm triển khai, chương trình đã trao 110.000 nón bảo hiểm Honda đến tất cả các đối tượng người dân trong cả nước. 

Theo đánh giá của Tổ chức Y tế thế giới, tỷ lệ đội nón bảo hiểm sau 10 năm ở Việt Nam đã tăng từ 30% lên 90%, góp phần giảm tỷ lệ người chết vì tai nạn giao thông tại Việt Nam xuống 8.000 người vào năm 2019.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tin tức - Sự kiện

Một góc quận Ngũ Hành Sơn nhìn từ trên cao    Ảnh: Danangfantasticity

Chủ động nắm bắt và tận dụng thời cơ, vận hội để phát triển nhanh, bền vững

Trong bối cảnh chung của cả nước và TP Đà Nẵng, bên cạnh những điều kiện thuận lợi, quận Ngũ Hành Sơn đối diện với nhiều khó khăn, thách thức khó lường. Song, với quyết tâm chính trị cao nhất cùng với sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Thành ủy Đà Nẵng, Đảng bộ quận Ngũ Hành Sơn đã phát huy truyền thống đoàn kết, vượt qua khó khăn, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận cao của nhân dân trên địa bàn quận, tổ chức triển khai, thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ Đại hội Đảng bộ quận lần thứ V đề ra.

Cơ hội phát triển

Xây dựng Sơn Trà trở thành một cực tăng trưởng của thành phố Đà Nẵng

Xây dựng Sơn Trà trở thành một cực tăng trưởng của thành phố Đà Nẵng

Với vị trí địa lý thuận lợi, có bờ biển đẹp, là khu vực tập trung các cơ sở quốc phòng quan trọng trong chiến lược an ninh khu vực và quốc gia..., nhưng hơn 20 năm trước, Sơn Trà vẫn là vùng đất nghèo nàn, lạc hậu so với phần còn lại của thành phố Đà Nẵng, với tỷ lệ hộ nghèo chiếm số đông trong thành phần dân cư, đời sống vật chất, tinh thần đa phần còn thiếu thốn, hạ tầng đô thị nghèo nàn...

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng