Phát động chương trình trao tặng 20.000 nón bảo hiểm

SGGP
Ngày 5-6, Ủy ban ATGT quốc gia phối hợp với UBND TP Đà Nẵng tổ chức phát động chương trình trao tặng 20.000 nón bảo hiểm mang tên “Cùng Honda chắp cánh tương lai” năm 2020.

Ảnh: VGP/Lưu Hương

Ảnh: VGP/Lưu Hương

Theo đó, chương trình thể hiện cam kết đồng hành cùng Chính phủ trong việc đẩy mạnh triển khai các giải pháp thực hiện quy định bắt buộc đội nón bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện. Qua 5 năm triển khai, chương trình đã trao 110.000 nón bảo hiểm Honda đến tất cả các đối tượng người dân trong cả nước. 

Theo đánh giá của Tổ chức Y tế thế giới, tỷ lệ đội nón bảo hiểm sau 10 năm ở Việt Nam đã tăng từ 30% lên 90%, góp phần giảm tỷ lệ người chết vì tai nạn giao thông tại Việt Nam xuống 8.000 người vào năm 2019.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng

" />