Phát động cuộc thi “Sáng kiến phòng, chống tham nhũng” 2013

(SGGP).– Ngày 29-11, tại Hà Nội, Thanh tra Chính phủ, Ngân hàng Thế giới và các nhà đồng tài trợ đã phát động tổ chức Chương trình “Sáng kiến phòng, chống tham nhũng (PCTN) Việt Nam 2013 - VACI 2013” với chủ đề “Tăng cường minh bạch, liêm chính và trách nhiệm, giảm tham nhũng”. Dự kiến có ít nhất 20 giải thưởng với tổng giá trị lên đến 6 tỷ đồng, sẽ được trao để thực hiện các ý tưởng sáng tạo và khả thi nhất tại địa phương.

Theo ông Trần Đức Lượng, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ, trong giai đoạn hiện nay, tăng cường minh bạch, liêm chính và trách nhiệm giải trình đang là một trong những biện pháp PCTN được Chính phủ Việt Nam tập trung đẩy mạnh thực hiện. Đại diện các nhà tài trợ, bà Keiko Sato, quyền Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam khẳng định sự cam kết hỗ trợ của các nhà tài trợ cho nỗ lực PCTN tại Việt Nam nói chung và Chương trình VACI nói riêng.

Thời gian nhận bài dự thi đến hết ngày 18-3-2013. Địa chỉ nhận đề án dự thi: Ban tổ chức Chương trình VACI 2013, Vụ Hợp tác quốc tế, Thanh tra Chính phủ, D29 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội; web: www.thanhtra.gov.vn

Lâm Nguyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đừng chộn rộn

- Chứng khoán xứ mình trong tháng 7 vừa rồi rung lắc ghê quá. Giá trị tương đương với 15,6 tỷ USD vốn hóa toàn thị trường bay vèo. Dự đoán xu hướng sắp tới là bi quan hay lạc quan?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn