Phát hiện hố chôn tập thể ở miền Bắc Syria

SGGP
Hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria đưa tin giới chức nước này vừa phát hiện 1 hố chôn tập thể ở tỉnh Raqqa, miền Bắc Syria.
SANA dẫn nguồn tin ở hiện trường cho biết, có 115 thi thể chôn tại địa điểm nói trên.
Những người này là các binh sĩ và dân thường bị tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng sát hại hồi giữa năm 2014 ở gần thị trấn Dibsi Afnan, vùng ngoại ô phía Nam của TP Raqqa.
IS đã kiểm soát TP này trước khi bị đánh bại vào cuối năm nay. Số thi thể nói trên đã được đưa đến một bệnh viện quân đội tại TP Aleppo, miền Bắc Syria để nhận dạng.
Giới chức Syria cũng đã phát hiện 1 hố chôn tập thể khác và đang bắt đầu khai quật. 

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Người bảo tồn thủ ngữ Hawaii

Linda Yuen Lambrecht đứng trước webcam, hoàn toàn tập trung vào khung hình. Trên màn ảnh đối diện, 3 người phụ nữ nhìn cô chăm chú. “Không phải thủ ngữ ký hiệu Mỹ (ASL). Đây là thủ ngữ ký hiệu Hawaii (HSL)”, Lambrecht dùng tay ra dấu khi lớp học ảo bắt đầu.