Phát hiện thêm nhiều thi thể nạn nhân vụ MH17

Ria Novosti ngày 12-11 đưa tin, các chuyên gia Hà Lan tuyên bố phát hiện thêm nhiều thi thể ở khu vực xác máy bay MH17. Người dân địa phương cũng giao 2 thẻ căn cước của nạn nhân cho nhà chức trách. Các phần thi thể và đồ dùng của nạn nhân tìm thấy được đưa đến Kharkov để giám định pháp y.

Hà Lan nối lại việc tìm kiếm thi thể các nạn nhân trong vụ tai nạn MH17 từ giữa tuần trước. Hoạt động tìm kiếm từng bị gián đoạn do xảy ra giao tranh giữa quân chính phủ và phe chống đối tại Donetsk.

Trước đó, trong cuộc trao đổi bên lề Diễn đàn APEC với Thủ tướng Australia Tony Abbott, Tổng thống Putin khẳng định mong muốn toàn bộ thông tin dẫn đến vụ tai nạn MH17 sớm được công bố trước công chúng. Phương Tây nghi ngờ Nga cung cấp vũ khí bắn hạ máy bay MH17 cho phe chống đối ở Ukraine song nước này luôn bác bỏ.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.