Phát rét

- Sắp tết rồi mà sức mua yếu quá. Chợ vẫn eo sèo như cũ, còn doanh số siêu thị cũng bình thường. Ai cũng muốn “kích cầu” nhưng cái ví không cho.

- Oánh giá đó đúng đâu thì đúng chứ vẫn luôn sai toét nếu áp dụng cho bia. Ba nhãn bia nội lớn nhất vẫn đang cong đuôi tăng thêm sản lượng, còn bia ngoại cứ nhập đều đều. Có thống kê hẳn hoi, cả năm dân xứ mình uống gần 3 tỷ lít bia, riêng dịp tết đã gần 500 triệu lít.

- Ớn nữa là dù kinh tế khó khăn, làm ăn bết bát, nhưng người ta vẫn không tiếc tiền đổ vào ăn nhậu. Tiền từ túi chảy vô chai, từ chai chảy ra ly, từ ly đổ vô bao tử, rồi từ đó ra thẳng… toilet. “Quy trình” đó mỗi năm tiêu tốn bộn tiền và tốn nhiều nhất vẫn là mấy ngày tết.

- Mới coi một báo cáo về đầu tư, ở trỏng nói rằng ngành bia vẫn được đổ tiền vô thuộc hàng nhiều nhất. Cả nước có 350 cơ sở sản xuất bia lớn nhỏ và tỉnh thành nào cũng có dự án xây mới hoặc mở rộng nhà máy bia.

- Bởi vậy thống kê trên toàn thế giới mới xếp xứ mình vào “chiếu trên” về tiêu thụ bia bọt, với mức tăng trưởng vù vù 15%/năm. Xếp trên thiên hạ về vụ này, rầu quá.

- Buồn cũng uống, vui cũng cụng ly, không buồn không vui lại phải nhậu cho có khí thế. Quanh năm lúc nào cũng “dzô dzô” tưng bừng, nghe mà phát rét!

Tư Quéo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chụm lại

- Người trong ngành cho rằng du lịch xứ mình đã phải chịu “hai cú đánh bồi” do dịch Covid-19. Mất du khách quốc tế đã đành, mà ngay cả du lịch nội địa cũng lên bờ xuống ruộng. Dịch được khống chế, liệu ngành “công nghiệp không khói” có phục hồi ngon không?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Sự kiện & Bình luận

Kỳ vọng điện ảnh

Lần đầu tiên sau 9 kỳ đại hội, Đại hội toàn quốc Hội Điện ảnh Việt Nam đã không bầu được tân chủ tịch khi cả hai phương án chính thức và thay thế đều bị bác bỏ.