Phạt tiền quán cà phê bị tố "chặt chém” du khách ở Bảo Lộc

SGGPO

Sau khi kiểm tra, cơ quan chức năng xác định nhiều lỗi vi pham tại quán cà phê bị tố “chặt chém” du khách ở TP Bảo Lộc.

Tin liên quan

Ngày 22-4, Cục Quản lý thị trường tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định xử phạt hành chính tổng số tiền 18,7 triệu đồng đối với chủ quán cà phê P.A.B. (phường Lộc Tiến, TP Bảo Lộc) do niêm yết không rõ ràng, gây hiểu nhầm đối với du khách…

Phạt tiền quán cà phê bị tố 'chặt chém' du khách ở Bảo Lộc ảnh 1 Menu quán cà phê P.A.B có dấu hiệu tẩy xoá khi cơ quan chức năng kiểm tra
Cụ thể, khi kiểm tra tại quán cà phê P.A.B, cơ quan chức năng xác định quán không niêm yết giá hàng hoá tại địa điểm phải niêm yết giá theo quy định; niêm yết giá không rõ ràng gây hiểu nhầm cho khách hàng.

Quán cũng vi phạm lỗi thay đổi chủ hộ kinh doanh nhưng không gửi hồ sơ thông báo thay đổi nội dung đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đã đăng ký.

Ngoài ra, cơ sở này kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Tổng mức phạt bốn hành vi kể trên là 18,7 triệu đồng.

Phạt tiền quán cà phê bị tố 'chặt chém' du khách ở Bảo Lộc ảnh 2 Món đồ uống không có trong menu vừa bị cơ quan xử lý

Trước đó, ngày 11-4, nhóm khách vào quán gọi 7 món đồ uống, sau khi nhận hoá đơn thanh toán thì ngã ngửa với giá bán của quán này. Trong đó, món cà phê Phượng Hoàng Lửa có giá 249.000 đồng (996.000 đồng/4 ly khách sử dụng). Kem thập cẩm giá 115.000 đồng/ly. Tổng hóa đơn là 1.286.000 đồng.

Sau khi tiếp nhận phản ánh, UBND phường Lộc Tiến, TP Bảo Lộc đã đến kiểm tra, ghi nhận quán không niêm yết món “cà phê Phượng Hoàng Lửa” trong menu của quán. Trong menu quán chỉ có món “cà phê trứng” giá niêm yết là từ 100-249 (nhưng có dấu hiệu tẩy xóa và dán mới).

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo Pháp luật Việt Nam đã có những vi phạm về nội dung thông tin rất nghiêm trọng

Báo Pháp luật Việt Nam đã có những vi phạm về nội dung thông tin rất nghiêm trọng

Thanh tra Bộ TT-TT đề nghị Bộ Tư pháp, cơ quan chủ quản Báo Pháp luật Việt Nam, căn cứ tính chất, mức độ, nguyên nhân sai phạm, chỉ đạo, tổ chức kiểm điểm, xem xét làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm các thiếu sót của tập thể, cá nhân có liên quan, nhất là trách nhiệm của ban biên tập, người đứng đầu cơ quan báo chí.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />