Công ty Chalco (Trung Quốc)

Phát triển dự án mỏ Bôxít và sản xuất nhôm tại VN

Dây chuyền công nghệ, thiết bị đồng bộ sản xuất
nhôm hợp kim

Công ty nhôm Trung Quốc (tên tiếng Anh là Chalco), là công ty sản xuất nhôm lớn thứ nhì trên thế giới, ngày 14-12 cho hay đã đồng ý hợp tác phát triển một dự án mỏ bôxít và sản xuất nhôm tại Việt Nam.

Trong một thông cáo, Chalco cho biết họ đã ký một văn bản ghi nhớ với Công ty Than Việt Nam để triển khai dự án Đăk Nông, gồm khai thác mỏ bôxít và sản xuất nhôm. Dự án cũng bao gồm các cuộc nghiên cứu khả thi về việc phát triển một nhà máy sản xuất điện năng và luyện nhôm.

Hai công ty dự tính sản xuất 1,9 triệu tấn nhôm mỗi năm trong giai đoạn đầu và sau đó sẽ tăng lên tới 4 triệu tấn trong giai đoạn hai.

V.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tranh chấp với các tập đoàn nước ngoài: Báo động!

Tranh chấp với các tập đoàn nước ngoài: Báo động!

Do việc chọn nhà đầu tư chưa kỹ, rất nhiều nhà đầu tư vào Việt Nam hợp tác, sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp trong nước rồi “quỵt” nợ. Hiện các tòa án, trung tâm trọng tài trong nước nhận khá nhiều đơn khởi kiện đòi nợ đối với một số nhà đầu tư, tập đoàn quốc tế.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index vượt 900 điểm

Mặc dù thị trường chứng khoán (TTCK) thế giới giảm mạnh nhưng TTCK trong nước phiên giao dịch ngày 18-9 nhận dòng tiền chảy mạnh vào, góp phần kéo VN-Index vượt 900 điểm. 

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Nỗ lực dập dịch tả heo châu Phi

Sau gần 6 tháng không phát hiện ổ dịch mới, những ngày vừa qua, dịch tả heo châu Phi (DTHCP) ở ĐBSCL bỗng tái phát. Ngành thú y các địa phương vừa lo dập dịch, vừa lo khôi phục đàn heo để phục vụ Tết Nguyên đán sắp tới.

Đầu tư

Thông tin kinh tế