Philippines thắt chặt quy định chống rửa tiền

SGGP
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte vừa ký đạo luật tăng cường các quy định chống rửa tiền và tài trợ khủng bố ngay trước thời hạn chót ngày 1-2 mà Lực lượng đặc nhiệm tài chính quốc tế (FATF) yêu cầu với Philippines.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. Ảnh: REUTERS

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. Ảnh: REUTERS

Trước đó, FATF cảnh báo sẽ đưa Philippines vào “danh sách xám” có thể làm chậm trễ hoạt động đầu tư nước ngoài và chuyển tiền ngoại hối của hàng triệu người Philippines ở nước ngoài.

Luật mới tăng thêm quyền lực của Hội đồng Chống rửa tiền (AMLC), cho phép cơ quan này áp đặt các lệnh trừng phạt tài chính chống lại việc phổ biến vũ khí hủy diệt và tài trợ vũ khí. Ngoài ra, luật này cũng cho phép hội đồng đưa ra lệnh hầu tòa, lục soát và tịch thu các chứng chỉ quyền mua cổ phiếu.

AMLC cũng có thể xem xét kỹ lưỡng các giao dịch liên quan tới các nhà điều hành sòng bạc trực tuyến ở Philippines, vốn có hàng ngàn người Trung Quốc làm việc, cũng như các tập đoàn bất động sản và những người môi giới dính líu tới những giao dịch tiền mặt có giá trị hơn 7,5 triệu pesos (tương đương 160.000 USD).

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu vừa đạt được thỏa thuận chính trị tạm thời về luật lưu trữ khí đốt nhằm đảm bảo lượng khí đốt dự trữ trong Liên minh châu Âu (EU) được lấp đầy trước mùa đông và có thể được chia sẻ giữa các quốc gia thành viên, trên tinh thần đoàn kết.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.