Phó ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM bị cảnh cáo

SGGP
Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM vừa quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Hoàng Như Cương, Phó ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM (MAUR). 

Tin liên quan

Tháng 12-2018, ông Hoàng Như Cương đi Mỹ khi chưa được phép của cơ quan có thẩm quyền. Tháng 1-2019, Đảng ủy khối Dân - Chính - Đảng TP đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy MAUR đối với ông Cương.

Trong thời gian ông Cương đi Mỹ, MAUR có một số xáo trộn khi nhiều cán bộ chủ chốt xin nghỉ việc, trong đó có ông Lê Nguyễn Minh Quang, Trưởng ban MAUR khi đó. Mặt khác, Kiểm toán Nhà nước cũng công bố kết luận, xác định ông Cương có trách nhiệm liên quan đến việc phê duyệt điều chỉnh dự án đường sắt đô thị Bến Thành - Suối Tiên (Metro số 1) sai thẩm quyền.

Ngày 21-3, sau khi về Việt Nam, ông Cương đã đến cơ quan, mở niêm phong phòng làm việc tại MAUR.

GIA MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Gian nan bảo tồn di sản

Di tích, di sản là bản sắc, là hồn phố của TPHCM, nhưng việc bảo tồn không hề đơn giản. Cuộc chiến này gian nan, bởi không chỉ thiếu sự ràng buộc của pháp luật mà còn vì chủ sở hữu cũng không mặn mà!

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn