Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm, tặng quà tại Bình Phước

SGGPO
Ngày 15-1, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm, tặng quà tại Bình Phước ảnh 1 Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm tặng quà gia đình thương binh ¼ Nguyễn Dương Vĩnh tại TX. Đồng Xoài

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã  tặng quà cho 1 Mẹ Việt Nam anh hùng, 18 hộ chính sách và 30 hộ nghèo tại huyện Đồng Phú; tặng quà 1 thương binh hạng ¼ tại thị xã Đồng Xoài. Tại các nơi đến, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và mong muốn các mẹ và các gia đình chính sách sống vui, sống khỏe, đón một cái Tết sum vầy cùng con cháu, tiếp tục có những đóng góp cho quê hương, đất nước.

Phó Chủ tịch nước đã tham gia chương trình trao học bổng cho 200 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (tổng trị giá các phần học bổng là 260 triệu đồng) và 3 căn nhà tình thương (mỗi căn trị giá 50 triệu đồng) cho các đối tượng chính sách. Chương trình do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức.

Tỉnh Bình Phước hiện có hơn 330.000 trẻ em dưới 16 tuổi, chiếm gần 31% dân số. Trong những năm qua, cùng với việc thực hiện các chính sách năng động trong phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh Bình Phước đã không ngừng chăm lo đến các vấn đề an sinh xã hội. Nhờ đó, 100% trẻ em mồ côi không nơi nương tựa, trẻ em bị bỏ rơi, trẻ em khuyết tật được chăm sóc, giúp đỡ từ chính sách của Nhà nước, cộng đồng và các tổ chức quốc tế; 98% trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được chăm sóc bằng nhiều hình thức; tỷ lệ trẻ em 5 tuổi đi mẫu giáo và tỷ lệ trẻ em đi học đúng độ tuổi đạt 100%, tỷ lệ học sinh khuyết tật được giáo dục hòa nhập đạt 70%...

 

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cùng lớn mạnh

- Chợ và các siêu thị nhỏ đã dần mở lại nhiều hơn khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tuy vậy, người xách giỏ đi chợ khá thưa so với trước, nghĩa là lượng thực phẩm bán qua kênh truyền thống ít đi. Điều này là do sự dè dặt của người tiêu dùng để giữ an toàn, hay vì nguyên nhân khác?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: