Phối hợp chăm lo tết cho công nhân

(SGGP). – Chiều 9-12, LĐLĐ quận Thủ Đức cho biết, năm nay, trên địa bàn có khoảng 22.000 công nhân (CN) ở lại ăn tết. LĐLĐ quận sẽ tổ chức bữa cơm cuối năm cho 700 CN ở lại; vận động doanh nghiệp (DN) chăm lo 2.200 suất quà (tăng 400 suất so với Tết Quý Tỵ), UBND quận Thủ Đức hỗ trợ 360 triệu đồng để LĐLĐ quận chăm lo cho CN. Bên cạnh đó, LĐLĐ huyện Hóc Môn đề nghị LĐLĐ TP có biện pháp hỗ trợ chăm lo cho 150 lao động khó khăn tại các DN có chủ bỏ trốn. Trong khi đó, lo lắng của LĐLĐ quận Bình Tân là công tác tặng vé xe cho CN. Chỉ riêng tại Công ty Pou Yuen (có khoảng 80.000 CN), số lượng vé xe cần tặng rất lớn. Vì thế, LĐLĐ quận không biết lấy đâu ra tiền để cùng DN lo vé cho CN.

Trước tình hình trên, bà Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch LĐLĐ TP, lưu ý các quận, huyện cần rà soát, nắm chắc số lượng CN không có điều kiện về quê đón tết, CN có hoàn cảnh khó khăn bị mất việc… Bên cạnh phối hợp với Ủy ban MTTQ các quận, huyện để chăm lo các CN khó khăn theo Quỹ Vì người nghèo; LĐLĐ 24 quận, huyện cần tham mưu cho địa phương để có các hoạt động chăm lo thiết thực.

ĐƯỜNG LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo TP và quận Phú Nhuận tham gia đi bộ sáng 22-11

4.000 người đi bộ ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo

Hơn 4.000 vận động viên là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo quận, người lao động tại các doanh nghiệp, cán bộ, công nhân, viên chức và nhân dân trên địa bàn quận Phú Nhuận (TPHCM) đã đi bộ trên lộ trình hơn 3,2 km để ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo ăn tết.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn