Phối hợp thực hiện công trình thi đua ở quận 1, TPHCM

SGGP
Ngày 29-6, Liên đoàn Lao động TPHCM phối hợp UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 1 (TPHCM) tổ chức lễ ký kết chương trình thực hiện các công trình thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội Đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. 

Các nội dung gồm: Phấn đấu đến cuối đợt thi đua 200 ngày toàn quận 1 có 100% phường đạt tiêu chí “Không xả rác ra đường và kênh rạch”; có ít nhất 2 phường đạt tiêu chí “Phường, xã, thị trấn sạch và xanh, thân thiện” đến trước ngày 23-9.

Các bên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động công đoàn cơ sở, đoàn viên công đoàn và người dân cùng tham gia thực hiện các phong trào, cuộc vận động do địa phương phát động về công tác bảo vệ môi trường; trồng, bảo vệ và phát triển mảng xanh như thảm cỏ, cây xanh, hoa kiểng…; khuyến khích đa dạng các hình thức tăng mảng xanh trong nhà, ngoài trời, trên mặt đứng tại các công trình nhà cao tầng nhằm tăng thêm 90 mảng xanh nhân dịp chào mừng 75 năm Ngày Quốc khánh Nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Đồng thời phối hợp ra mắt bộ sản phẩm tuyên truyền điện tử về bảo vệ môi trường. Các bên sẽ tập trung duy trì hiệu quả các tuyến đường văn minh đô thị cấp thành phố và tuyến đô thị kiểu mẫu tại các đường trung tâm trên địa bàn quận 1. 

Dịp này, Liên đoàn Lao động TP đã tặng 100 phần quà (1,2 triệu đồng/phần) cho công nhân vệ sinh môi trường và đoàn viên Đội quản lý trật tự đô thị quận 1.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lành mạnh từ gốc

- Từ đầu tháng 7 tới giờ khi hệ thống xử lý mới được đưa vào vận hành, sàn HoSE đã hầu như không còn nghẽn. Giao dịch thông suốt khiến nhà đầu tư có lòng tin và dòng tiền mạnh vẫn tiếp tục đổ vào thị trường. Vậy đã thông hết chưa?

Giao thông - Đô thị

TPHCM không kiểm tra giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với tài xế

Chiều 27-7, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện được ưu tiên lưu thông trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 16, lực lượng chức năng không kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp giấy nhận diện có mã QR) tại các chốt kiểm soát (bao gồm các chốt tại cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM).

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn