Mỹ

Phóng tàu con thoi Discovery

Tàu con thoi Discovery rời bệ phóng.

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ Nasa cho biết, vào hồi 22 giờ 40 ngày 26-7 (giờ Việt Nam), tàu con thoi Discovery đã được phóng từ trung tâm vũ trụ Kenedy.

Đây là lần đầu tiên NASA đưa tàu vũ trụ lên quỹ đạo, kể từ sau thảm họa tàu Columbia cách đây hơn 2 năm, làm toàn bộ 7 phi hành đoàn thiệt mạng.

Phát biểu trong cuộc họp báo tổ chức trứơc đó, Giám đốc Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ Nasa Mike Grinffin cho biết, nhiệm vụ của tàu Discovery lần này là mang lên Trạm vũ trụ quốc tế ISS các đồ tiếp tế và các phụ tùng thay thế.

Đề cập đến sự cố tại bộ cảm biến nhiên liệu, nguyên nhân dẫn tới việc hoãn phóng tàu Discovery ngày 13-7 vừa qua, ông Grinffin khẳng định, hiện nay mọi sự cố đã được khắc phục.

Bộ cảm biến này là 1 trong 4 cảm biến trên bồn nhiên liệu ngoài của tàu con thoi, có trách nhiệm đảm bảo rằng động cơ của tàu tắt ở độ cao thích hợp trong quá trình bay lên.

V.S (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.