Phong trào “Dân vận khéo” đi vào chiều sâu, thiết thực

SGGP
Ngày 10-10, Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM tổ chức họp mặt kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15-10-1930 - 15-10-2019) và tuyên dương điển hình “Dân vận khéo” năm 2019.

Cụm thi đua 3 Ban Dân vận Thành ủy TPHCM đã tổ chức Hội thi cán bộ “Dân vận khéo” năm 2019

Cụm thi đua 3 Ban Dân vận Thành ủy TPHCM đã tổ chức Hội thi cán bộ “Dân vận khéo” năm 2019

Đồng chí Vũ Hữu Minh, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng, phát biểu ôn lại truyền thống công tác dân vận của Đảng và 70 năm ngày Bác Hồ viết bài báo “Dân vận”, khái quát những chặng đường lịch sử vô cùng vẻ vang về công tác dân vận của Đảng trong gần 90 năm qua. Đồng chí cho biết, thời gian qua, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo cơ sở Đảng trực thuộc tích cực thực hiện công tác dân vận gắn với chủ đề “Năm đột phá cải cách hành chính và thực hiện Nghị quyết 54 Quốc hội” và cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì TP sạch và giảm ngập nước”, góp phần vào việc hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đặt ra ở từng cơ quan, đơn vị. Các đoàn thể khối đã chủ động xây dựng kế hoạch, đồng thời đăng ký và thực hiện các công trình thi đua, tổ chức nhiều phong trào với hình thức phong phú, đa dạng. Nội dung, chất lượng phong trào thi đua “Dân vận khéo” ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực, nhiều mô hình bám sát vào chức năng, nhiệm vụ và thực tiễn tại cơ quan, đơn vị.

Các đại biểu tham dự buổi họp mặt đã được giao lưu với các gương điển hình “Dân vận khéo” năm 2019, gồm: Bùi Nhuận Toàn, Phó Giám đốc Kho bạc Nhà nước TPHCM; Võ Thị Mộng Thu, Bí thư Chi bộ Chi cục Thủy Sản, Sở NN-PTNT TPHCM; Nguyễn Đức Thông, Bí thư Đoàn TNCS Sở Tư pháp TPHCM.

Nhân dịp này, Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng tặng giấy khen cho 32 tập thể và 43 cá nhân điển hình “Dân vận khéo” năm 2019.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Phỏng vấn tôm hùm

- Thưa anh tôm, việc đứng vô danh sách sản phẩm được giải cứu khiến anh vui mừng hay tủi thân? Và sau thời gian giải cứu, chuyện gì sẽ tới?

Giao thông - Đô thị

Bác thông tin ngừng đường bay Việt Nam- Hàn Quốc

Trong vài ngày qua, một số trang mạng đã chia sẻ thông tin về việc cấm các chuyến bay đã cấp cho các hãng hàng không khai thác giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Nhật Bản. Tuy nhiên, đây là những thông tin không chính xác.

Quy hoạch

Quy hoạch quảng cáo giậm chân tại chỗ

Phát triển ngành quảng cáo (QC) ở TPHCM trở thành một trong những lĩnh vực mũi nhọn, là nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển công nghiệp văn hóa TPHCM đến năm 2030. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận 12, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường Thới An, quận 12 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: