Phong trào “Dân vận khéo” đi vào chiều sâu, thiết thực

SGGP
Ngày 10-10, Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM tổ chức họp mặt kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15-10-1930 - 15-10-2019) và tuyên dương điển hình “Dân vận khéo” năm 2019.

Cụm thi đua 3 Ban Dân vận Thành ủy TPHCM đã tổ chức Hội thi cán bộ “Dân vận khéo” năm 2019

Cụm thi đua 3 Ban Dân vận Thành ủy TPHCM đã tổ chức Hội thi cán bộ “Dân vận khéo” năm 2019

Đồng chí Vũ Hữu Minh, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng, phát biểu ôn lại truyền thống công tác dân vận của Đảng và 70 năm ngày Bác Hồ viết bài báo “Dân vận”, khái quát những chặng đường lịch sử vô cùng vẻ vang về công tác dân vận của Đảng trong gần 90 năm qua. Đồng chí cho biết, thời gian qua, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo cơ sở Đảng trực thuộc tích cực thực hiện công tác dân vận gắn với chủ đề “Năm đột phá cải cách hành chính và thực hiện Nghị quyết 54 Quốc hội” và cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì TP sạch và giảm ngập nước”, góp phần vào việc hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đặt ra ở từng cơ quan, đơn vị. Các đoàn thể khối đã chủ động xây dựng kế hoạch, đồng thời đăng ký và thực hiện các công trình thi đua, tổ chức nhiều phong trào với hình thức phong phú, đa dạng. Nội dung, chất lượng phong trào thi đua “Dân vận khéo” ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực, nhiều mô hình bám sát vào chức năng, nhiệm vụ và thực tiễn tại cơ quan, đơn vị.

Các đại biểu tham dự buổi họp mặt đã được giao lưu với các gương điển hình “Dân vận khéo” năm 2019, gồm: Bùi Nhuận Toàn, Phó Giám đốc Kho bạc Nhà nước TPHCM; Võ Thị Mộng Thu, Bí thư Chi bộ Chi cục Thủy Sản, Sở NN-PTNT TPHCM; Nguyễn Đức Thông, Bí thư Đoàn TNCS Sở Tư pháp TPHCM.

Nhân dịp này, Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng tặng giấy khen cho 32 tập thể và 43 cá nhân điển hình “Dân vận khéo” năm 2019.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tất cả các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và văn thư đã không còn yêu cầu chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ và tin học

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 8-2021 ​

Nâng bậc lương công chức, mẫu hộ chiếu mới, quản lý thuế, lộ trình tính giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước… là những lĩnh vực được quy định trong nhiều văn bản chính thức có hiệu lực từ tháng 8-2021.

 

 

Bút Sài Gòn

Về nhà

- Thấy thương ghê khi hàng ngàn người đi xe máy từ các địa phương trong vùng dịch trở về quê trú náu. Có người phải vượt hàng ngàn cây số. Rồi hành trình ấy cũng đỡ gian nan khi có cảnh sát giao thông dẫn đoàn, được tiếp nước tiếp xăng. Về đến quê nhà, dẫu vẫn còn nhiều gian khó, nhưng cũng vững bụng hơn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: