Phong trào thi đua phải tránh hình thức

(SGGP).– Chiều 24-2, dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân, Hội đồng thi đua - khen thưởng TP tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2011; phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2012.

Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân biểu dương các cơ quan, đơn vị, các tập thể, cá nhân và nhân dân TP đã dốc sức thực hiện góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ kinh tế - xã hội TP năm 2011. Đồng thời, Chủ tịch cũng nhấn mạnh phải làm sao để phong trào thi đua, khen thưởng đi vào thực chất, thể hiện tinh thần tự giác trong các phong trào xây dựng TP, ngành và đơn vị, tránh việc chạy theo thành tích. Phải làm sao để phong trào thi đua là nơi của những hành động thiết thực trong lao động, sản xuất và trong thực hiện các nhiệm vụ.

Một trong những nội dung, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm của phong trào thi đua yêu nước năm 2012 là TP tổ chức phát động sâu rộng phong trào thi đua thực hiện “Năm an toàn giao thông”, phong trào thi đua “Cả TP xây dựng nông thôn mới” gắn với phong trào thi đua thực hiện chủ đề cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh”. Đặc biệt, triển khai các giải pháp thực hiện có hiệu quả 6 chương trình đột phá của TP.

Dịp này, 15 tập thể được nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ. UBND TP cũng trao tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2011 cho 49 tập thể; tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong hoạt động cụm, khối thi đua năm 2011 cho 8 cụm, khối và tặng bằng khen về thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2011 cho 91 tập thể.

V.Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giảm được là mừng

- Chỉ còn vài tuần nữa là tết, vậy mà thị trường bia có vẻ im ắng. Các đại lý trữ hàng ít hơn hẳn so với tết năm ngoái. Sau một năm ảnh hưởng dịch và tác động của Nghị định 100, phải chăng tiêu thụ bia ở xứ mình đã sụt giảm lớn?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC