Phong trào thi đua yêu nước TPHCM - Không chạy theo thành tích

  • Báo SGGP nhận danh hiệu tập thể lao động xuất sắc

(SGGP).- Chiều 15-3, TPHCM tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2010; phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2011. Đến dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng TPHCM Lê Hoàng Quân; Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Phương Thảo, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Hứa Ngọc Thuận.

Bên cạnh những thành quả đạt được, bà Nguyễn Thị Như Thủy, Trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng TPHCM nhìn nhận những hạn chế, tồn tại của phong trào thi đua yêu nước cũng như công tác khen thưởng. Đó là phong trào thi đua và công tác khen thưởng tại một số cơ quan, đơn vị vẫn còn nặng hình thức, nội dung chưa thực chất.

Nguyên nhân của những hạn chế, yếu kém nêu trên do một số cấp ủy, lãnh đạo và hội đồng thi đua - khen thưởng các địa phương, đơn vị chưa có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đối với phong trào thi đua, công tác khen thưởng; tổ chức bộ máy và nhân sự làm công tác thi đua, khen thưởng ở một số địa phương thiếu ổn định, thiếu chuyên nghiệp…

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tặng cờ thi đua cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước. Ảnh: VIỆT DŨNG

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân nhấn mạnh: Thi đua là góp phần thúc đẩy sự phát triển của đơn vị, thành phố, đất nước nên cần phải nâng cao chất lượng công tác thi đua, khen thưởng. Việc tổ chức khen thưởng phải kịp thời, chặt chẽ, đúng đối tượng, công khai, công bằng. “Thi đua không phải là chỉ khen thưởng, tặng danh hiệu bề nổi mà phải có giá trị thực chất. Không có thành tích mà chạy theo thành tích dứt khoát là không được”, Chủ tịch Lê Hoàng Quân nói. Riêng năm 2011, năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ IX và cũng là năm nền kinh tế tiếp tục gặp nhiều biến động, thách thức, đối phó với thiên tai, dịch bệnh…, đồng chí Lê Hoàng Quân yêu cầu phong trào thi đua tại các đơn vị, sở ngành, quận-huyện… cần bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ của TP, nhất là việc kiềm chế lạm phát với cách làm sáng tạo, cụ thể. Ngoài ra, các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể tập trung tổ chức thành công bầu cử, đảm bảo cử tri đi bầu cao nhất, an toàn, đúng quy định. Cố gắng giải quyết dứt điểm các tồn đọng về khen thưởng thành tích kháng chiến.

Dịp này, UBND TP tặng cờ thi đua năm 2010 cho 49 tập thể có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2010; công nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho 149 tập thể (trong đó có Báo SGGP); tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong hoạt động cụm, khối thi đua cho 8 tập thể; tặng bằng khen cho 2 tập thể, 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực công tác, được bình chọn là điển hình tại Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2010 của TP.

V. ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn