Phỏng vấn con nít

- Chào con. Sao cầm lồng đèn mà mặt không vui vậy?

– Dạ, vì con sợ có đèn mà chẳng có trăng. Ở thành phố, Trung thu ngay giữa mùa mưa, nên trăng cũng mất dạng. Còn bánh Trung thu, càng ngày người ta càng chỉ còn làm cho người lớn!

– Có thiệt vậy không? Vì người lớn mua cũng là để cho người nhỏ ăn?

– Chú lầm rồi. Người lớn mua bánh Trung thu là để ưu tiên biếu, tặng, cho những người lớn khác. Con nít tụi con chỉ là cái cớ cho bánh Trung thu. Nữa, là bánh trái giờ toàn nghe độn chất bảo quản độc hại, rồi trộn đồ nguyên liệu ôi thiu vô, nghe mà phát ớn. Ăn vậy có mà… tèo!

– Chả lẽ ở đâu cũng thế à? Vậy con có thể tìm niềm vui ở hiệu sách, hoặc ở khu vui chơi?

– Dạ, muốn vô khu vui chơi có trò hấp dẫn thì phải có nhiều tiền. Mà tiền ở đâu ra, nếu cha mẹ không có điều kiện chi xài? Vô hiệu sách thì đỡ hơn, nhưng nếu sơ hở cũng vẫn bị ăn quả đắng. Vì nhiều quầy, ở trên để chữ “thiếu nhi”, mà ở dưới lại toàn “chọn bạn đời như ý”, “quan hệ giới tính an toàn”, hoặc “cẩm nang ăn trái cấm”!

– Sợ quá. Liệu chương trình tivi, phim ảnh có khá hơn?

– Chương trình thiếu nhi giờ ít ai làm, vì khó thu quảng cáo, trừ gameshow hát hò nhảy múa. Phim thiếu nhi nội đã gần như tuyệt chủng. Làm con nít giờ khổ lắm chú ơi!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cửa trên

- Ở loạt trận vòng loại World Cup 2022, thấy rõ sự kiêng dè của các đội cùng khu vực Đông Nam Á khi đá với tuyển xứ mình. Họ phải dùng nhiều thủ thuật lên gân về tâm lý trước khi trận đấu diễn ra. Truyền thông các xứ ấy cũng dành sự tôn trọng cho tuyển Việt Nam. Đó có phải là một thước đo khác về sự tiến bộ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Ngành y tế dồn sức chống dịch

Gác lại lo lắng về số lượt khám chữa bệnh ngoại trú và nội trú tiếp tục giảm đáng kể (giảm 60%-70% so với những năm cùng kỳ, tác động lớn đến nguồn thu, khả năng tự chủ tài chính của mỗi bệnh viện), tập thể lãnh đạo và nhân viên y tế các bệnh viện (BV) trên địa bàn TPHCM nỗ lực hết mình, quyết không để bị động trước sự “tấn công” của dịch Covid-19.