Phỏng vấn một bộ phim

– Anh có gì khác lạ so với các phim khác?

– Các phim nội khác là tâm lý, xã hội, còn em là phim kinh dị.

– Kinh dị ở chỗ nào, thưa anh?

– Phải xem phim mới biết. Nhưng có thể tóm tắt kinh dị ở những thứ sau: không ai hiểu nội dung là gì, kỹ thuật vụng về, kỹ xảo ngô nghê, diễn viên diễn như mất hồn. Riêng nhạc nền thì cóp của một phim nước ngoài đã chiếu hồi 30 năm trước.

– Nghe vậy là hết muốn xem. Nhưng nếu thế, sự thu hút của phim là ở chỗ nào?

– Cái này thì em cũng đáp ứng chuẩn mực ăn khách chung: có ngôi sao ca nhạc chân rất dài, có nhiều cảnh nóng lộ liễu và quảng cáo ì xèo. Nếu không có những cái đó mà chỉ lo làm phim thôi thì vứt!

– Quả thực là dù không xem, nhưng tôi đã cảm thấy rất kinh dị. Anh có thể cố gắng tìm ra và nói thêm về một điểm đặc sắc nào đó nếu có?

– Ở trong em là sự pha trộn của kịch, tắm táp, kiến trúc và ẩm thực. Em cũng pha lẫn giữa phim nhựa và kỹ thuật số. Mặt khác, em luôn có sự hướng dẫn chu đáo cho khán giả. Trước mỗi “xen”, nhân vật trong phim đều nói trước rằng “chuẩn bị có chuyện kinh dị xảy ra”.

– Tóm lại thì không nên phí tiền mua vé xem anh, có đúng không?

– Sai hoàn toàn. Không xem em thì còn xem cái gì nữa. Lý do là các phim khác đang chiếu còn ngớ ngẩn hơn em nhiều!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Không nợ tương lai

- Tỉnh Khánh Hòa vừa quyết định thu hồi dự án đầu tư, bỏ 4 dự án thủy điện ra khỏi quy hoạch. Lý do “gạch tên” là do các dự án này có hiệu quả kinh tế thấp, diện tích rừng bị ảnh hưởng nhiều, chậm triển khai và chưa có nhà đầu tư đăng ký.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Sự kiện & Bình luận

Đừng để miếng ăn là miếng lo

Thống kê của Bộ Y tế, mỗi năm nước ta ghi nhận khoảng 165.000 ca ung thư mới, 115.000 ca tử vong, tương ứng với hơn 300 người chết vì ung thư mỗi ngày. Đáng báo động là số người mắc bệnh ung thư ở Việt Nam đang có xu hướng ngày một tăng nhanh và trẻ hóa.