Phỏng vấn một cái còi

SGGP

- Thưa anh, trưởng ban trọng tài Vờ Lích cho rằng nhiều đội bóng hay chỉ trích trọng tài để che lấp yếu kém về chuyên môn. Còn về phía các đội bóng, họ lại cho rằng kết quả nhiều trận đấu bị tiếng còi của trọng tài làm méo đi. Bẻ nhau như thế, ai mới là bên đáng tin?

- Nếu mỗi người tự nhận ra cái dở của mình để tự sửa sẽ văn minh hơn là kiếm cách đổ thừa cho kẻ khác. Điều gì tệ lặp đi lặp lại qua thời gian điều ấy phải được coi là yếu kém. Bao nhiêu mùa Vờ Lích đã đi qua, niềm tin vào năng lực và tư cách các trọng tài ở xứ mình vẫn chưa được số đông đồng thuận. Như vậy để sửa mình, danh sách việc phải làm của các trọng tài vẫn dài mút chỉ.

- Nhưng trước khi mùa giải bắt đầu, trọng tài luôn được sát hạch và tập huấn để cho đúng chuẩn. Vậy sao khán giả và nhiều đội bóng vẫn không tin?

- Thực tế luôn là thước đo cho lòng tin chớ không phải lời hứa hẹn. Khi lỗi nặng mà cứ bị bỏ qua, khi trọng tài thổi còi hay rút thẻ thiên vị, bắt người ta phải tin đó là công tâm thì quá gượng. Nếu trọng tài nội đủ công tâm, sao còn phải tính mời trọng tài ngoại ở những thời điểm nhạy cảm?

- Vậy giải pháp nằm ở sửa còi hay chỗ khác?

- Tiếng còi yếu hơi, chỗ kẹt cần thông là trưởng ban trọng tài và Vờ Ép Ép!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Càng ham càng hố

- Một loạt nhà vườn trồng phong lan trên cả nước đang đứng ngồi không yên vì “hội chứng” lan phi điệp đột biến. Chừng nửa năm trước, cơn sốt lan đột biến bùng lên, kéo nhiều nhà vườn và người chơi lan nhào vô. Họ rất ham, vì loại lan này hiếm và giá rất cao.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Tăng tốc đầu tư giao thông kết nối liên vùng

TPHCM đang có rất nhiều dự án phát triển hạ tầng giao thông kết nối với các tỉnh thành lân cận. Kết nối với Tây Ninh và mở thông cửa ngõ giao thông phía Tây Bắc có dự án xây dựng đường cao tốc TPHCM - Mộc Bài. Dự án này không chỉ giúp TPHCM “đến” Tây Ninh mà xa hơn, đó là kết nối chiến lược với các nước láng giềng Campuchia và Thái Lan.