Phỏng vấn một ngôi sao

- Thưa anh, tại sao chuyện cúng sao giải hạn lại rôm rả qua nhiều năm không xẹp? Và cúng sao trên trời có giải được thứ mắc kẹt ở dưới đất hay không?

- Thứ lây lan nhanh là do đồn đoán. Càng khó kiểm chứng, người ta càng dễ cho đó là huyền bí linh thiêng. Khi gặp vướng mắc hoặc tai nạn, xui xẻo, người ta sẽ cho rằng đó là sự trừng phạt của thế lực siêu nhiên. Để ông khuất mặt khuất mày đó hết giận, cần phải bày biện cúng bái xin xỏ. Và có nhu cầu xin, sẽ nảy sinh nguồn cung tạm gọi là “dịch vụ cúng”. Nhưng sao xa tít mù, đâu có can dự được chuyện từng cá nhân ở dưới thế gian.
- Nghĩa là số phận được tạo nên do tích tụ của hành động? Và thứ hóa giải được mọi điều là sống thiện lành trong từng ngày hiện tại?
- Đúng boong. Làm lễ vật cho xôm, khấn vái xì xụp mà thói quen sống vẫn y chang như cũ, làm gì có đổi thay. Nếu cứ bon chen, tranh đoạt, sân hận, oán trách thì chẳng có gì giúp để đời tươi tắn hơn. Sống yên hòa, điều lành sẽ tới. Nhận thức được thứ nên làm cũng không khó, cái khó nằm ở việc thực hành. Nhẫn nại hành động để thay đổi mình, rồi dần dà cuộc đời sẽ sáng.
- Vậy nghĩa là cúng sao chỉ khoác cái vỏ tâm linh, còn bên trong là thứ khác?
- Phải nói luôn đó là lòng tham, là sự vụ lợi chứ sao trăng gì!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cứ kêu cái đã

- Theo diễn biến mới nhất, doanh nghiệp xăng dầu bự nhất ở thị trường xứ mình cho biết ở quý 1 năm nay họ đã lỗ ròng gần 2.000 tỷ đồng. Báo cáo tài chính trình đại hội cổ đông của doanh nghiệp này cho biết lỗ là do chiết khấu thấp nhưng rốt lại cả năm dự kiến vẫn đạt mức lãi bự đã đề ra!

Giao thông - Đô thị

Xử lý nghiêm hãng hàng không dồn, hủy chuyến bay

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể vừa yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam tăng cường kiểm tra, tình trạng chậm hủy chuyến của các hãng hàng không, xử lý nghiêm đối với hãng không thực hiện hoặc thực hiện không đúng slot đã được cấp, nhất là hành vi bán vé không đúng slot được cấp rồi dồn, hủy chuyến bay.

Quy hoạch

Tháo gỡ việc cấp phép xây dựng nhà dọc tuyến metro số 2

Tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương đang bước vào cao điểm giải phóng mặt bằng, bàn giao cho đơn vị thi công. Tuy nhiên, thời gian qua, nhiều nhà dân nằm hai bên tuyến metro đã rơi vào khó khăn nếu muốn xây dựng, sửa chữa, vì phải chờ hướng dẫn.

Sự kiện & Bình luận

Chủ động cải thiện tình hình lao động việc làm

Theo Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), đại dịch Covid-19 đã khiến tổng số giờ làm việc toàn cầu giảm tới 14% trong quý 2-2020, tương đương với việc “mất đi” 400 triệu lao động toàn thời gian (giả định lao động làm việc 48 giờ/tuần).