Phỏng vấn một tờ giấy

SGGP
- Thưa anh, những chữ bự ịn sẵn trên anh, cùng với một cái dấu, là để chứng nhận điều gì? Rồi anh sẽ thuộc về ai?
- Cũng thường thôi. Đó là nội dung xác nhận một kỷ lục được thiết lập theo trường phái “to nhất dài nhất”. Nhưng thiệt vui là tôi sẽ bị hủy mà không cần phải thuộc về ai hết. Lý do là bản đệ trình thực hiện kỷ lục đó đã bị cấp bên trên bác bỏ. Hên là bỏ, chớ mà rình rang mần cho ra kỷ lục thì quê độ hết sức.

- Có kỷ lục cũng vui mà, sao anh lại cho rằng đó là quê độ?

- Nhớ lại hà rầm kỷ lục tào lao ở xứ mình đi là hiểu liền thôi. Tô hủ tíu định để cho 1.000 người ăn, nấu xong thì đã trương sình. Bánh chưng bự nhứt mần xong, ai mà dám ăn đảm bảo chết chắc, vì bên trong bánh độn toàn mút xốp. Rồi có những kỷ lục gây tổn thương cho người được trao, tỷ như “Người gánh nước thuê trong thời gian dài nhất”. 

- Bổn chất của những kỷ lục “to, dài” đó là gì, theo anh?

- Nó được tạo ra để thỏa mãn tạm thời cho tâm lý tự ti, nhược tiểu của một số người. Họ yếu nhớt, nên cứ cố làm cái bóng hắt trên vách cho to để tưởng mình vĩ đại. Nữa, bên trong cái kỷ lục to rỗng ruột là sự vụ lợi của những người thực hiện, tài trợ. Đó thực chất là những thương vụ nhập nhèm núp sau tờ giấy!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Điều chỉnh thiết kế đô thị quanh các tuyến metro

Ngày 4-8, Phó Giám đốc Sở QH-KT TPHCM Trương Trung Kiên cho biết, liên quan đến thiết kế đô thị quanh khu vực nhà ga tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương, sở kiến nghị UBND TPHCM điều chỉnh chức năng sử dụng đất, chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc, quy hoạch tổ chức giao thông đô thị, thiết kế đô thị.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Sự kiện & Bình luận

Trợ lực điều trị Covid-19

Bộ Y tế cùng với TPHCM và các tỉnh phía Nam đã và đang khẩn trương xây dựng nhiều bệnh viện dã chiến, trung tâm cấp cứu hồi sức tích cực, phân tầng bệnh viện, huy động và tăng cường nhiều y bác sĩ, chuyên gia đầu ngành tới các “điểm nóng” để bảo vệ người dân trong trận chiến vô cùng khốc liệt này.