Phỏng vấn... sợi dây điện

- Chào dây điện, sao nhìn anh có vẻ lòng thòng như vậy?

- Bộ dạng thể hiện tâm trạng, người tôi thòng xuống vì lòng tôi đang đau.

- Do bên trong anh có chất lượng kém, hay do cột điện không giữ đúng lời hứa cự ly?

- Sai hoàn toàn. Lòng tôi đau vì sếp ngành điện vừa bảo ổng rất đau lòng, do lương bình quân của ngành điện chỉ gấp vài lần lương của nhiều ngành khác.

- Hóa ra anh cũng không phải vô cảm.

- Tất nhiên rồi, vì tôi có mặt ở trên đời là phục vụ cho những người đóng thuế. Họ nuôi những nhà máy điện, hệ thống truyền tải và tất cả những người làm trong ngành điện. Nhưng người đóng thuế thì không được ai kêu giùm, thế mới... đau!

- Nỗi đau của anh xuất phát từ lương tâm, có liên quan gì đến chuyện sếp ngành điện đang luôn miệng kêu là lỗ?

- Phải hỏi ngược lại: mấy năm trước, khi ngành điện bỏ cả đống tiền vào chứng khoán, bất động sản, viễn thông... sao họ không kêu? Rồi khi đống tiền ấy mất trắng, sao họ cũng không kêu? Bây giờ, mọi gánh nặng của làm ăn ẩu tả, be bét đều trút vào giá điện. Lúc này kêu mới hợp lúc.

- Nhưng tại sao họ có can đảm để vô trách nhiệm như thế?

- Bởi họ nắm thóp là dù kiểu gì thì điện vẫn phải phát liên tục, và ngành nào, nhà nào cũng cần đến điện. Nắm thóp bằng độc quyền, ngu gì không... kêu?

Tư Quéo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhanh như điện

- Nhiều người tiêu dùng mua hàng online thường không thoải mái, vì hiện giờ phí vận chuyển khá mắc. Mua món đồ giá 100 ngàn đồng, phải trả phí vận chuyển thêm tới 25%-30% giá trị. Giải pháp mua thêm để giảm phí nhiều lúc bất tiện, vì số hàng mua dư không xài sẽ uổng.

Giao thông - Đô thị

Khẩn trương triển khai các dự án thành phần đường Vành đai 3, 4 TPHCM

Ngày 18-6, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình cho biết, liên quan về việc triển khai đầu tư đường Vành đai 3, Vành đai 4 qua địa bàn TPHCM, UBND TPHCM đã kiến nghị Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng Chính phủ thống nhất về nguồn vốn, phạm vi, địa phương làm cơ quan nhà nước có thẩm quyền triển khai các dự án thành phần thuộc 2 tuyến đường trên. Đồng thời, có văn bản giao nhiệm vụ các địa phương thực hiện.

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Tiết giảm chi tiêu

Một yêu cầu được nêu trong nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5 vừa qua là cắt giảm tối thiểu 50% kinh phí hội nghị, công tác trong và ngoài nước còn lại của các bộ, cơ quan trung ương, địa phương (trừ các hoạt động quan trọng, cấp bách và phục vụ công tác phòng chống dịch); đồng thời tiết kiệm thêm 10% chi thường xuyên khác còn lại của năm 2021 để bổ sung nguồn phòng chống dịch Covid-19, tăng cường đầu tư phát triển và chi cho những nhiệm vụ an ninh, quốc phòng cần thiết.