Phóng viên hãng AP bị bắn chết

Hai phóng viên hãng tin AP của Mỹ đang đi đưa tin về cuộc bầu cử tổng thống ở Afghanistan thì bị một cảnh sát nước này bắn xối xả, khiến một người chết, người còn lại bị thương.

Người bị bắn chết là Anja Niedringhaus, 48 tuổi, người Đức, nhà báo ảnh nổi tiếng thế giới và từng nhận giải Pulitzer. Nhà báo bị thương là Kathy Gannon, phóng viên người Canada thường trú tại thủ đô Islamabad, Pakistan. Bà hiện trong tình trạng ổn định và được điều trị tại bệnh viện địa phương.

Tin cho biết, 2 phóng viên đi bằng xe riêng trong đoàn hộ tống của những người tổ chức bầu cử đi phát phiếu ở tỉnh Khost, được Quân đội Quốc gia Afghanistan và cảnh sát bảo vệ. Một chỉ huy đơn vị bước tới xe của họ khi đang dừng chờ di chuyển, hét lên và bắn vào họ ở ghế ngồi phía sau. Viên cảnh sát này sau đó đã tự buông súng đầu hàng. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vụ tấn công.

ANH VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.